Langkawi, Malaysia: Hướng dẫn du lịch ngân sách

bao gồm 99 hòn đảo, Langkawi nằm ở biển Andaman, ngoài khơi Bán đảo Malaysia. Đảo chính của nó, Pulau Langkawi, lấy tên từ Đại bàng nâu đỏ cũng đã trở thành biểu tượng của hòn đảo. Quần đảo được biết đến với tài nguyên thiên nhiên. Nó có thể nhỏ nhưng nó được đóng gói với tất cả các loại kỳ quan tự nhiên – thác nước vinh quang, bãi biển trắng, rừng ngập mặn, sông lợ, vách đá vôi và động vật hoang dã đa dạng.

Trong khi sự nổi tiếng của Langkawi, như một tuần trăng mật và điểm đến ba lô ở Malaysia Skyrockets, nó vẫn chưa từng thấy đối với hầu hết người Philippines. Trong chuyến thăm của tôi, người quản lý của khách sạn nơi tôi ở lại chia sẻ rằng không có nhiều khách du lịch Pinoy, những người duyên dáng trên đảo với sự hiện diện của họ. Trên thực tế, anh ấy nói thêm, chúng tôi là người Philippines đầu tiên đăng ký tại khu nghỉ mát của anh ấy năm đó và đó là giữa tháng Bảy.

Nếu bạn có kế hoạch đặt chân lên Langkawi, đây là một số điều bạn có thể cần biết.

Điều gì được đề cập trong hướng dẫn này?

Làm thế nào để đến Langkawi
Ở đâu ở Langkawi
Những nơi đến thăm ở Langkawi
Ăn ở đâu ở Langkawi
Đi xung quanh Langkawi

Thêm mẹo trên YouTube ⬇

Làm thế nào để đến Langkawi

Không có chuyến bay trực tiếp đến Langkawi từ Manila, điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải kết nối ở đâu đó và tôi cá là nó sẽ là Kuala Lumpur, thủ đô của Malaysia. Từ KL, bạn có ba tùy chọn:

Bằng đường hàng không. Bạn có thể bay đến Langkawi từ Kuala Lumpur. AirAsia bay đến Langkawi 8 lần một ngày. Giá vé là khoảng 1220 RM (Php 1625). Nó rất nhanh và ở đó, không cần phải đi phà. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn có đủ trợ cấp khi đặt một chuyến bay liên kết.

Bằng xe buýt. Có một số doanh nghiệp xe buýt hoạt động với Kuala Perlis và Kuala Kedah, đóng vai trò là điểm nhảy đến Langkawi. Đi đến bến xe buýt Puduraya hoặc bến xe buýt Duta và nhận vé. Các loại giá vé từ 30 RM 40.

Bằng tàu hỏa. Đi tàu ngủ qua đêm đến Kuala Perlis! Tại KL Sentral, đặt một bến hạng hai (thấp như RM34) trên tàu Senandung Langkawi đến ga Arau, thứ ba đến điểm dừng cuối cùng. Điểm đến cuối cùng của Train Train là Hat Yai, Thái Lan, vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn thức dậy sớm vào sáng hôm sau nếu không bạn sẽ thấy mình ở Thái Lan. Tàu rời KL lúc 9:20 tối và xuất hiện tại ga Arau lúc 8 giờ sáng. Từ đây, đi taxi đến Kuala Perlis và nhảy lên một chiếc phà gắn Langkawi (RM18).

Trong ba, tôi thích tùy chọn tàu nhiều nhất và vì nhiều lý do. Đầu tiên, bạn có thể tiết kiệm một đêm phòng; Có nghĩa là bạn đã thắng cần phải đăng ký tại một khách sạn tối hôm đó vì bạn sẽ qua đêm trên tàu. Thứ hai, nó gần như rẻ như bức tượng bán thân nhưng nó thoải mái hơn vì bạn có một chiếc giường và bạn có thể di chuyển xung quanh bên trong tàu. Cuối cùng, bạn có một cái nhìn tốt về vùng nông thôn Malaysia vào buổi sáng.

Phà của chúng tôi đã cập cảng Kuah Jetty
Ở đâu ở Langkawi

Kiểm tra tỷ lệ và tính khả dụng ở đây
Hầu hết các khách sạn, nhà trọ và khu nghỉ dưỡng ở Langkawi đều được nhóm dọc theo Pantai Cenang và Pantai Tengah. Bạn có thể chỉ muốn chọn chỗ ở ở đây vì điều này có nghĩa là bạn sẽ ở gần các cơ sở lớn bao gồm các nhà hàng, cửa hàng và điểm tham quan hàng đầu của đảo. Bãi biển rộng và đẹp, và hoàng hôn không có gì ngoạn mục.

Nhà tổng hợp khách sạn là nơi tốt để bắt đầu tìm kiếm. Đối với khách sạn và khu nghỉ dưỡng, bạn có thể muốn kiểm tra Traveloka. Tôi chỉ thử một khách sạn ở đây – Langkawi Tropical Resort.

Những nơi đến thăm ở Langkawi

Dưới đây là một số điểm du lịch phổ biến nhất ở Langkawi mà bạn có thể muốn kiểm tra. Các bức ảnh sẽ đưa bạn đến một mô tả chi tiết về nơi rắc một số kinh nghiệm cá nhân của tôi.

Công viên Kilim Geoforest

Đài tưởng niệm Eagle Square

Cáp treo Langkawi

Skybridge

Bãi biển Tanjong Rhu

Bãi biển Cenang

Bảy thác nước

Làng phương Đông

Ăn ở đâu ở Langkawi

Hải sản là đặc sản đảo. (Duh?) Những người bạn ngon của chúng ta từ đáy biển tương đối rẻ ở đây. Con đường song song với Pantai Cenang được bao quanh bởi các làn đường của các nhà hàng cung cấp các đĩa của những thú vui hải sản hảo hạng. Và bởi vì Langkawi nằm ở mũi phía tây bắc của đất nước, nên ảnh hưởng của Thái Lan rò rỉ về phía nam là điều hiển nhiên trong ẩm thực. Dưới đây là một số món ăn bạn có thể muốn lấy mẫu:

Tiger tôm

Bass biển hấp

Gà satay

Gà trong củ nghệ

Cà ri xanh với dừa

Hải sản Tom Yum

Trong tất cả các nhà hàng tôi đã thử trong suốt 2 ngày của mình, chúng tôi thích Orkid RIA nhất. Bạn có thể đọc đánh giá của tôi ở đây.

Đi xung quanh Langkawi

Có nhiều cách để đi vòng quanh đảo. Ở các điểm đến khác, xe buýt là sự lựa chọn rõ ràng nhưng tôi không nghĩ rằng nó đúng với Langkawi. Một số điểm quan tâm không nằm dọc theo tuyến xe buýt. Nhưng đây là nhiều cách hơn:

Bằng xe đạp. Từ RM12 mỗi ngày. Cách tuyệt vời để nhìn thấy hòn đảo nhưng nó có thể hơi quá mệt mỏi, đặc biệt là xung quanh những phần đồi núi.

Bằng xe máy. Từ 40 RM mỗi ngày. Bạn cần phải trả tiền cho xăng, mặc dù.

Bằng taxi. Cabs ở Langkawi sử dụng hệ thống tốc độ cố địnhvà không phải đồng hồ đo. Khoảng cách ngắn có thể có giá lên tới 15 RM và khoảng cách dài hơn RM25.

Bạn cũng có thể đạt được một thỏa thuận với một tài xế taxi để đưa bạn đi tham quan quanh đảo và đợi bạn ở mỗi điểm dừng. Nó thường ở mức 100 RM trong 4 giờ và thêm 25 RM mỗi giờ thành công. Đó là những gì chúng tôi đã làm và chúng tôi đã có thể ghé thăm các điểm đến được liệt kê ở trên trong vòng 6 giờ. Và bởi vì chúng tôi là một bữa tiệc của 2, chúng tôi chia chi phí.

Đó là về nó! Tôi sẽ cố gắng thêm thông tin vào bài đăng này mỗi khi tôi đặt chân vào điểm đến ngôi sao đang lên của West Malaysia.

Thêm mẹo trên YouTube

Bài viết liên quan:

Bán đảo Malaysia: Hành trình 1 tuần mẫu

Bãi biển Borawan và Đảo Dampalitan: Hướng dẫn du lịch ngân sách

Đảo Danjugan, Negros Occidental: Hướng dẫn du lịch ngân sách

7 điều cần thực hiện ở Langkawi, Malaysia: Hành trình qua đêm

Khu nghỉ mát nhiệt đới: Ở đâu ở Langkawi, Malaysia

Làm thế nào để đến Langkawi từ Kuala Lumpur bằng tàu ngủ và phà – Malaysia

Bangkok về ngân sách: Hướng dẫn du lịch

Kuala Lumpur trong ngân sách: Hướng dẫn du lịch & hành trình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *