Du lịch nữ solo ở Belize – Belize có an toàn không?

Kate phiêu lưu bao gồm các liên kết liên kết. Nếu bạn mua hàng thông qua các liên kết này, tôi sẽ kiếm được một khoản hoa hồng mà không phải trả thêm chi phí cho bạn. Thanks!

Chia sẽ trên Twitter
Chia sẻ trên facebook
Chia sẻ trên Pinterest
Chia sẻ trên email

Tôi yêu Belize – và tôi thích đi du lịch một mình ở Belize. Quốc gia nhỏ bé này giáp Mexico và Guatemala, nhưng nó hầu như không giống với quốc gia Latinh. Thay vào đó, Belize là tất cả về văn hóa Caribbean-sự rung cảm của hòn đảo uể oải, nhịp điệu nhảy chịu ảnh hưởng reggae, món thịt gà cay, và một số nước rõ ràng nhất, hào nhoáng nhất mà bạn từng thấy trong cuộc sống của bạn.

Belize giống như kẹo – một niềm đam mê ngọt ngào và bị cấm. Nếu bạn muốn đi du lịch một mình ở Belize, bạn sẽ có một chuyến đi tuyệt vời.

Thật ra, Belize không bao giờ cao trong danh sách những nơi để ghé thăm của tôi. Tôi đã nghe những điều tốt đẹp về đất nước, nhưng nó có vẻ giống như một ngụ ý cho đến một kết thúc – một điểm dừng chân cao hơn trên đường từ Guatemala đến Mexico. Trong khi đeo ba lô ở Trung Mỹ, tôi đã gặp một số khách du lịch đã chọn tăng tốc qua Belize hoặc bỏ qua nó hoàn toàn để dành thời gian ở các quốc gia ít tốn kém hơn.

Nhưng sau đó tôi đã đến Belize – và wow, tôi đã từng sai. Tôi yêu đất nước rất nhiều so với tôi mong đợi. Mọi người đã bỏ qua cái này ?! Chắc chắn, Belize đắt hơn nhiều so với Guatemala hoặc Nicaragua, tương tự như giá Costa Rica, nhưng nó có hàng hóa để sao lưu nó – nó thật hoang dã và đẹp đẽ với rất nhiều hoạt động phiêu lưu tuyệt vời. Tôi lặn với cá nhiệt đới, khám phá những hang động lấp lánh và để lại Belize với hàng tấn bạn mới!

Belize có thể là một điểm đến tuyệt vời cho du khách nữ độc tấu – đặc biệt là những khách du lịch độc tấu thông minh trên đường phố hoặc đã có một lượng trải nghiệm du lịch tốt. Tôi sẽ nói với bạn mọi thứ bạn cần biết về việc đi du lịch Belize một mình. Hãy để lặn trong.

Đây là một hướng dẫn điểm đến nữ solo.

Muốn thêm? Chúng tôi có hướng dẫn đến Costa Rica, Mexico, Trung Mỹ, và nhiều hơn nữa!

Mục lục

Tại sao phải đi du lịch một mình đến Belize?
Belize có tốt cho khách du lịch nữ solo lần đầu không? Các chuyến đi ở Belize cho khách du lịch solo

Belize có tốt cho du khách nữ độc tấu có kinh nghiệm không?
Belize có an toàn không?
Đi đâu ở Belize
Những điều tốt nhất để làm ở Belize trong một chuyến đi solo
Mẹo du lịch và an toàn của Belize
Làm thế nào để đi xung quanh Solohow ở Belize để đến Belize
Đi xung quanh Belize bằng đường hàng không
Đi xung quanh Belize bằng thuyền
Đi xung quanh Belize bằng xe buýt
Đi xung quanh Belize bằng xe đạp
Thuê một tài xế riêng ở Belize
Thuê xe ở Belize

Thời gian tốt nhất để đến thăm Belize
Cách gặp gỡ mọi người ở Belize
Đóng gói gì cho một chuyến đi ở Belize
Bảo hiểm du lịch cho Belize
Belize đang đợi bạn!

Tại sao phải đi du lịch một mình đến Belize?

Hầu hết mọi người đi du lịch đến Belize để thích thú trong một chút ấm áp trong những tháng mùa đông Bắc Mỹ. Nhưng Belize còn nhiều hơn một bãi biển để nằm trong một tuần. Điều gì làm cho Belize trở thành một điểm đến du lịch đặc biệt?

Lặn nổi bật và lặn với ống thở. Rạn san hô hàng rào Belize, một di sản thế giới của UNESCO, là một trong những rạn san hô cần thiết trên thế giới. Bạn có thể trở thành một thợ lặn được chứng nhận ở đây, hoặc nếu bạn có kinh nghiệm, hãy lặn cái lỗ xanh. Và nếu bạn không phải là một thợ lặn, bạn có thể lặn với cá mập, rùa và rất nhiều cá nhiệt đới.

Ướp lạnh cuộc sống trên đảo. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó cuộc sống di chuyển oh rất chậm, hãy xem xét Caye Caulker hoặc Ambergris Caye. Ở đây những ngày nhẹ nhàng hòa quyện vào nhau và quyết định quan trọng nhất của bạn là có nên có dừa khác hay không.

Hoạt động phiêu lưu. Đi vào đất liền ở Belize và tất cả về việc leo núi, ống sông và bơi qua các hang động-và những hang động atm đầy hy sinh lấp lánh của con người là một trong những hoạt động nguyên bản và khác thường nhất mà tôi đã thấy trên khắp thế giới.

Rất nhiều sự đa dạng văn hóa ở một đất nước rất nhỏ. Ở khoảng 8.800 dặm vuông (23.000 km vuông), Belize là một quốc gia nhỏ và bạn có thể nhận được từ đầu này sang đầu kia trong vòng vài giờ. Nhưng trong đất nước này, bạn đã có rất nhiều nền văn hóa – người Caribbeans, người Latin, người bản địa Garifuna và người Maya, người Trung Quốc, tất cả các loại mestizos (người hỗn hợp), thậm chí cả Mennonites!

Một điểm đến bí ẩn và bất thường. Mọi người đều có một hình ảnh của Mexico trong tâm trí của họ. Mọi người đều có ý tưởng về Jamaica trong tâm trí của họ. Nhưng Belize? Nó có rất nhiều bí ẩn hơn rất nhiều. Khi bạn về nhà, mọi người sẽ hỏi bạn như thế nào. Và bạn sẽ có rất nhiều câu chuyện để kể!

Belize có tốt cho khách du lịch nữ solo lần đầu không?

Nó phụ thuộc-Tôi nghĩ rằng Belize là tốt cho một số người nhưng không phải tất cả các nữ khách du lịch solo lần đầu tiên. Nếu bạn đã có một lượng trải nghiệm du lịch tốt và chưa bao giờ đi du lịch một mình, hoặc nếu bạn đã sống ở một thành phố lớn, bạn có thể có một thời gian tốt hơn ở Belize.

Tại sao điều này? Bởi vì sự quấy rối trên đường phố là rất quan trọng, đặc biệt là trên các hòn đảo và bãi biển. Thật khó để đi bất cứ nơi nào một mình trên Caye Caulker mà không có những người đàn ông la hét với bạn. Nó xảy ra cả ngày lẫn đêm, cho dù họ là một mình hay với người khác, và nó có thể khiến bạn cảm thấy bị đe dọa.

Nếu bạn chỉ sống trong một thị trấn nhỏ và thiên đường du hànhD quốc tế trước đây, ngay cả với những người khác, tôi sẽ giới thiệu Belize cho một chuyến đi solo lần đầu tiên. Bạn có thể có một thời gian đơn giản hơn ở đâu đó như Costa Rica, Scotland hoặc thậm chí là Thái Lan.

Những chuyến đi của Belize cho khách du lịch một mình

Nếu bạn không hoàn toàn chắc chắn nếu bạn đã sẵn sàng để đi du lịch hoàn toàn một mình, một lựa chọn khác là tham gia một tour diễn nhóm! G Adventures là một công ty mà tôi đã đi du lịch trước đây và tôi đề nghị. Các chuyến đi của họ rất thân thiện với một mình, họ giữ cho các nhóm của họ nhỏ, họ có đầu óc bền vững và họ có một số lựa chọn chuyến đi ở Belize. Nhiều người bao gồm một thời gian ở Guatemala hoặc Mexico ngoài Belize.

Dưới đây là một số trong số họ:

Cuộc gặp gỡ của Maya (12 ngày, Antigua, Guatemala đến Playa del Carmen, Mexico) – Chuyến đi này bao gồm thời gian ở San Ignacio và Caye Caulker ngoài thời gian ở Guatemala và Mexico.
Cổ điển Belize và Tikal (9 ngày, Thành phố Belize đến Caye Caulker) – chuyến đi này bao gồm thời gian ở San Ignacio và Caye Caulker ngoài một cuộc vui chơi vào Guatemala để xem Tikal và Flores.
Khám phá Belize (9 ngày, Thành phố Belize đến Caye Caulker)-Một hành trình mang nhãn hiệu địa lý quốc gia trên khắp đất nước với các vùi văn hóa bổ sung như một chuyến viếng thăm một khu bảo tồn khỉ đầu chó và các hang động ATM.
Khám phá Maya (15 ngày từ Playa del Carmen, Mexico) – Chuyến đi này bao gồm San Ignacio và Caye Caulker cộng với rất nhiều trang web của người Maya ở Guatemala và Mexico như Tikal, Palenque và Chichén Itza (cộng với thành phố yêu quý của tôi).
Xem tất cả các chuyến đi ở Belize của họ ở đây.

Belize có tốt cho du khách nữ độc tấu có kinh nghiệm không?

Chết tiệt – nếu bạn là một khách du lịch solo có kinh nghiệm, Belize là một lựa chọn tuyệt vời. Khi tôi đến Belize lần đầu tiên, tôi đã đến hơn 50 quốc gia. Và tôi thấy Belize là một luồng không khí trong lành, vì vậy không giống như cách tôi nghĩ nó sẽ diễn ra. Nó có một sự kết hợp tuyệt đẹp của Mỹ Latinh và Caribbean, rất nhiều nền văn hóa khác nhau sống ở một nơi, với những người đáng kinh ngạc.

Belize cũng có một kinh nghiệm mà bạn đã giành được có thể tìm thấy ở bất cứ nơi nào khác trên thế giới: các hang động ATM. Đó là điều tốt nhất tôi đã làm ở Belize và một trải nghiệm sẽ thổi bay bất kỳ du khách nào.

Tôi luôn khuyến khích du khách nữ độc tấu có kinh nghiệm để thoát khỏi con đường bị đánh đập một chút. Ở Belize, hãy xem Hopkins, một thị trấn bãi biển sắp tới với cộng đồng Garifuna. Bạn có thể thích thú ở hòn đảo nhỏ của thuốc lá.

Belize có an toàn không?

Nói chung, Belize là một quốc gia rất an toàn để đi du lịch, ngay cả đối với một người phụ nữ đi du lịch một mình. Nó không có hại nhiều hơn các quốc gia xung quanh, nhiều tội ác xảy ra ở các khu vực của thành phố Belize nơi khách du lịch không đi, và nếu bạn tập trung và sử dụng ý thức chung, rất có thể bạn sẽ có một chuyến đi hoàn toàn an toàn đến Belize .

Mặc dù Belize thường là một quốc gia an toàn, nhưng Belize không phải lúc nào cũng cảm thấy an toàn với phụ nữ. Việc quấy rối đường phố ở đây có thể là tệ hại và không ngừng, đặc biệt là trên các hòn đảo. Nếu bạn thường xuyên nghe thấy sự quấy rối trên đường phố một cách thường xuyên, bạn sẽ quen với điều này; Nếu bạn mới sử dụng nó, nó có thể bị chói tai hoặc thậm chí đáng sợ.

Tôi thấy rằng trên các hòn đảo của Belize, rất nhiều người đàn ông địa phương sẽ đánh vào phụ nữ không ngừng nghỉ – đặc biệt là nếu cô ấy tự mình. Điều này thường bắt đầu nhẹ nhàng nhưng nhanh chóng leo thang thành những bình luận ngày càng tình dục.

Thật khó để biết cách đối phó với sự quấy rối khi nó xảy ra, đặc biệt là vì những người đàn ông ở Belize thường bắt đầu nói những điều vô hại với một nụ cười lớn trên khuôn mặt của họ trước khi phóng vào những thứ thô thiển. Nó đặc biệt là một điệu nhảy khó khăn ở Belize, nơi người dân thường rất thân thiện. Tôi sẽ trả lời với Hi Hi Beautiful! Nhận xét và những thứ tương tự, nhưng khoảnh khắc họ đi từ thân thiện đến tình dục, tôi coi thường họ và bỏ đi.

Khác với sự quấy rối trên đường phố, vấn đề an toàn lớn khác ở Belize đang xem uống rượu của bạn. Nó rất dễ uống nhiều hơn những gì bạn đã từng sử dụng ở đây. Rất nhiều người cắm trại trong việc chia tách với các thùng bia và dành cả ngày để uống; Nhiều chuyến đi lặn và lặn kết thúc bằng rượu rum, có thể nhanh chóng biến thành một vài ly, và nước trái cây thường che dấu rượu, khiến bạn tin rằng bạn không say rượu.

Khi bạn đi du lịch một mình, nó rất thông minh để giữ cho bạn uống ít hơn bình thường. Tôi thấy rằng hai đồ uống là một lượng tốt. Hãy tiếp tục tự hỏi mình, tôi có muốn có ít quyền kiểm soát hơn bây giờ không? và đưa ra quyết định của bạn cho phù hợp

Một điều tôi phát hiện ra về Belize là các nhà khai thác chuyến đi có xu hướng chặt chẽ hơn ở đây so với các quốc gia gần đó, như Guatemala. Chỉ vài ngày trước khi tôi đến Belize, tôi đã có một chuyến đi hang động ở Guatemala, nơi mọi người đang nhảy ra khỏi các nền tảng cao trong các hang động và vắt qua các kẽ hở chặt chẽ với thác nước, không có mũ bảo hiểm hoặc áo phao. Ở Belize, họ sẽ khiến bạn đội mũ bảo hiểm và áo phao khi bạn cần.

Thẩm phán Don Tiết Belize, Belize, dựa trên tỷ lệ tội phạm ở thành phố Belize; Thành phố Belize không phản ánh toàn bộ Belize. Nhiều khách du lịch chỉ đi qua thành phố Belize khi đang vận chuyển – như từ sân bay hoặc chỉ số xe buýtIon đến bến phà – và nó hoàn toàn an toàn để làm như vậy. Như mọi khi, hãy để mắt đến đồ đạc của bạn khi đang vận chuyển ở thành phố Belize.

Vậy Belize có an toàn không? Không có điểm đến nào an toàn 100%, nhưng ở Belize, bạn thường an toàn như ở quê nhà. Phần lớn an toàn du lịch ở Belize thuộc về lẽ thường. Theo dõi đồ đạc của bạn, nghiên cứu trước, xem uống rượu, giữ liên lạc với ai đó ở nhà.

Đọc thêm:

Top 10 đề xuất an toàn du lịch cho phụ nữ

Đi đâu ở Belize

Nếu bạn muốn tối đa hóa thời gian của mình ở Belize, tôi khuyên bạn nên trộn một số đảo và/hoặc thời gian bãi biển với thời gian rừng rậm. May mắn thay, Belize làm hai khía cạnh này rất tốt. Dưới đây là một số nơi tốt nhất trong cả nước để căn cứ:

Caye Caulker. Hòn đảo nhỏ này phổ biến với du khách ba lô và khách du lịch ngân sách. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào tất cả các hoạt động lặn và lặn, và đây có thể là một trong những hòn đảo thoải mái nhất trên hành tinh. Dành những ngày của bạn để nhìn vào một chiếc võng hoặc chia tay – đây là một nơi tốt để đi chậm.

Ambergris Caye. Belize lớn nhất và nhiều người đã đi đến đảo cao hơn nhiều so với Caye Caulker. San Pedro là một thành phố nhỏ, ít quan trọng với các quán bar và nhà hàng. Bạn sẽ tìm thấy nhiều khu nghỉ dưỡng hơn ở đây và dễ dàng truy cập vào các hoạt động nước. San Pedro cũng có một cộng đồng lớn những người quan tâm đến Belize về nơi nghỉ ngơi và chọn di dời ở đó!

Placencia. Thị trấn này ở miền nam Belize là nơi có một trong những bãi biển đẹp nhất trong cả nước. Placencia đang trở thành điểm nóng sang trọng mới ở Belize, mặc dù có rất nhiều điểm ngân sách ở đây. Hãy đến đây để đi biển, lặn với rạn san hô và văng ra những khách sạn hoặc khách sạn cao cấp.

Hopkins. Nếu bạn đang tìm kiếm một thị trấn bãi biển lạc quan, Hopkins là một địa điểm tuyệt vời trên đất liền. Hopkins cũng là nơi có một cộng đồng Garifuna bản địa và là một trong những nơi tốt nhất trong cả nước để trải nghiệm văn hóa Garifuna.

San Ignacio. Thị trấn này ở quận Cayo của Belize, gần biên giới Guatemala, là trung tâm của những cuộc phiêu lưu nội địa và du lịch sinh thái. Thị trấn rất thú vị, nhưng bạn đến đây cho các chuyến đi trong ngày: Ở đây bạn có thể khám phá rừng rậm, leo lên tàn tích của Maya, bơi trong hang động, đi ống và thích thú trong sự bình yên của vùng hoang dã.

Cảm thấy hoàn toàn tự do để bỏ qua thành phố Belize và Belmopan. Belize, hai thành phố chính don don có nhiều giá trị của khách du lịch, và bạn nên dành thời gian ở nơi khác.

Cuối cùng, Guatemala là một chuyến đi phụ dễ dàng. Nếu bạn đang dựa trên San Ignacio, bạn có thể đi qua biên giới để xem các tàn tích của Tikal và thị trấn Flores. Nó có thể được thực hiện trong một chuyến đi trong ngày rất chật cứng, nhưng tôi khuyên bạn nên qua đêm ở Flores nếu bạn có thời gian.

Những điều tốt nhất để làm ở Belize trong một chuyến đi solo

Dành ba ngày đi thuyền xuống Bờ biển Belize với Raggamuffin Tours. Đây là một trong những chuyến đi thú vị nhất mà tôi đã từng thực hiện. Tôi đã được bổ sung trong chuyến đi của mình, và tôi đã gửi qua hàng tá độc giả trong cùng một chuyến đi kể từ đó. Bạn dành nhiều ngày để chèo thuyền và lặn với rạn san hô hàng rào Belize và bạn dành đêm cắm trại trên bãi biển.

Khám phá các hang động Aktun Tunichil Muknal. Các hang động ATM, nằm ở phía tây của đất nước gần San Ignacio, là một trong những hoạt động khác biệt nhất bạn có thể làm ở Trung Mỹ – nếu không phải là thế giới. Bạn bơi vào một hang động khổng lồ nơi các đội đá lấp lánh với các pha lê. Sau khi bạn khám phá hang động, bạn bắt gặp phần xương lấp lánh của sự hy sinh của con người – những bộ xương lung linh. Hoàn toàn không có máy ảnh nào được phép, đó là lý do tại sao tôi không có ảnh để chia sẻ, nhưng hãy tính vào tôi, nó không thật.

Xem tàn tích của người Maya. Bạn không cần phải đến Guatemala hoặc Mexico để trải nghiệm tàn tích của người Maya – Belize có những tàn tích nổi bật của riêng mình. Một trong những bộ tàn tích tốt nhất của Maya để xem là Xunantonich, mà bạn có thể làm như một chuyến đi trong ngày từ San Ignacio. Các điểm khác là Caracol, Altun HA, Lamanai và Cerro Maya.

Học cách lặn biển – hoặc đi vào cuộc sống của cuộc đời bạn. Nếu bạn không bao giờ lặn trước đây, Belize là một nơi tuyệt vời để học hỏi. Có Scuba Scho

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *