7 bài học được phát hiện từ 3 tháng ở Trung Quốc

Đăng: 11/20/2014 | Tháng 11, ngày 20 tháng 11 năm 2014

Trung Quốc là một quốc gia thú vị cũng như nhanh chóng thay đổi. Phong tục cũ cũng như các thói quen bám vào khi các tòa nhà chọc trời đương đại đi lên mỗi giây, đất nước trở thành một cường quốc trên toàn thế giới, cũng như mọi người từ khắp nơi trên thế giới bước đi đó. Người bạn tốt của tôi Scott Young, tốt nhất được hiểu là một hacker khám phá, người đã phát hiện ra toàn bộ chương trình khoa học máy tính của MIT, trong một năm, nói với tôi, tôi đã đi du lịch khắp thế giới trong một năm cũng như khám phá ngôn ngữ. Tôi đã rất vui mừng với ý tưởng! Ngày nay, anh chia sẻ những gì anh phát hiện ra khi sống ở Trung Quốc trong ba tháng – cũng như chính xác cách các phương tiện truyền thông miêu tả các quốc gia thường cực kỳ sai.

Gần đây, người bạn tốt VAT của tôi cũng như tôi đã hoàn thành ba tháng ở Trung Quốc. Kế hoạch, với rất ít sự chuẩn bị, để xuất hiện ở Trung Quốc cũng như nói tiếng Anh một chút nhất có thể, trong Mua để khám phá tiếng Trung Quốc.

Chúng tôi đã bắn một bộ tài liệu nhỏ về trải nghiệm ở đây:

Chuyến đi đã biến đổi sự hiểu biết của tôi về Trung Quốc, từ bức tranh không công bằng mà nó thường có ở phương Tây. Trong bài viết này, tôi muốn chia sẻ những bài học tuyệt vời nhất mà tôi phát hiện ra về Trung Quốc, cuộc sống, cũng như đi du lịch từ trải nghiệm đó.

1. Khi bạn nghĩ về văn hóa khu vực, mọi người mở ra nhiều hơn

Ban đầu VAT cũng như tôi đã tổ chức đến Trung Quốc. Chúng tôi đã cảnh báo rằng Trung Quốc có thể không phải là địa điểm tốt nhất để thỏa mãn bạn bè, vì mọi người không thân thiện với người phương Tây. Thay vào đó, chúng tôi được yêu cầu đến Đài Loan.

Một số vấn đề về thị thực khiến không thể ở lại toàn bộ ba tháng ở Đài Loan, vì vậy chúng tôi đã thay đổi thành ba tháng ở Trung Quốc vào phút cuối.

Ngay từ ngày đầu tiên tôi xuất hiện ở Kunming, tôi đã có những nhận thức của mình bị lật. Khác xa với việc trở nên thù địch cũng như thù địch với người nước ngoài, mọi người đã nói nhiều như lần đầu tiên tôi đi ra đường. Nó xảy ra là tất cả bằng tiếng Trung, vì vậy tôi đã không hiểu được nhiều, tuy nhiên điều đó khiến tôi phải suy nghĩ lại về những giả định của mình.

Khi tiếng Trung của tôi được cải thiện, điều này tiếp tục trong suốt thời gian tôi ở, từ chủ nhà của tôi giới thiệu tôi với những người có thể hỗ trợ chúng tôi khám phá tiếng Trung Quốc, để hiểu cặp vợ chồng điều hành một nhà hàng mì gần đó.

Nếu bạn nghĩ về người khác, văn hóa của họ, cũng như ngôn ngữ của họ, họ sẽ thân thiện với bạn. Trung Quốc là một ngoại lệ.

2. Don lồng đánh giá một quốc gia bằng phương tiện truyền thông của nó

Hate China là một trò tiêu khiển nổi bật của phương tiện truyền thông phương Tây. Một vài trong số các cáo buộc ít nhất là một phần đúng: một phần của Trung Quốc khá ô nhiễm, sự linh hoạt chính trị không chính xác như ở phương Tây, web được tường lửa, cũng như một số khu vực của Trung Quốc khá nghèo.

Tôi đã thấy một loại Trung Quốc cực kỳ khác. Kunming, nơi tôi sống rất nhiều thời gian ở lại, đã bị ô nhiễm. Tôi đã có những cuộc trò chuyện thẳng thắn với người Trung Quốc về chủ nghĩa cộng sản, Tây Tạng, cũng như dân chủ. Một số trang web bị chặn, tuy nhiên Trung Quốc có phiên bản riêng của YouTube, Netflix, eBay, cũng như Google.

Trung Quốc vẫn đang phát triển, tuy nhiên sự tăng trưởng kinh tế chỉ ra rằng rất nhiều người đã thấy yêu cầu sống của họ tăng cường nhanh chóng trong 20 năm qua. Những người tôi nói chuyện thường lạc quan về tương lai.

3. Bất cứ thứ gì là thức ăn ở đây

Mối liên hệ với thực phẩm ở Trung Quốc rất hấp dẫn, cũng như tôi rất ngạc nhiên về sự đa dạng của các thành phần cũng như hương vị.

Các nước phương Tây có xu hướng đơn giản hóa thực phẩm Trung Quốc xuống chow mein, cơm chiên, cũng như gà Tso Tso General. Đó là một chút giống như nói rằng ẩm thực phương Tây chỉ là bánh mì kẹp thịt cũng như bánh sandwich.

Thực phẩm Trung Quốc ở Trung Quốc, mặt khác, là một vài trong số những loại thực phẩm khác nhau nhất trên hành tinh. Sự đa dạng khu vực không chỉ cho thấy thực phẩm có thể sửa đổi hoàn toàn từ tỉnh này sang tỉnh khác, tuy nhiên hầu hết mọi thành phần có thể phát hiện ra phương pháp của nó thành một số loại món ăn Trung Quốc. Gà, thịt lợn, thịt bò, cũng như các món ăn chay là tất cả các lựa chọn, tất nhiên, tuy nhiên, nơi nào khác bạn có thể ăn côn trùng chiên, thử ếch hầm, hoặc mua sắm tại một walmart bán rùa trực tuyến?

Thực phẩm cũng là một con đường để kết nối. Ở phương Tây, mỗi tư nhân có đĩa của riêng mình, tách biệt với những người khác. Ở Trung Quốc, mỗi người có một bát gạo cũng như ăn trực tiếp từ các đĩa chung ở trung tâm. Mặc dù phong cách ăn uống này gây khó khăn cho việc ăn tối riêng lẻ trong một số nhà hàng, nhưng nó tạo ra một cảm giác chung, làm cho thực phẩm trở nên nhiều hơn là chỉ là dinh dưỡng.

4. Người Trung Quốc đều rất hấp dẫn cũng như rất khó

Tôi đã giành được lời nói dối với bạn, phát hiện ra tiếng Trung Quốc là một cuộc đấu tranh. Vô số nhân vật, với rất nhiều gần giống nhau. Ví dụ, hãy thử cũng như khu vực sự khác biệt giữa hai ký tự này:

Trung Quốc là một ngôn ngữ âm, chỉ ra rằng ngữ điệu không chỉ cần sửa đổi nhấn mạnh, tuy nhiên cũng có ý nghĩa gì. Người bạn tốt của tôi đã đến một nhà hàng cũng như đã cố gắng mua Shui Shui Jiao, (Bánh bao đun sôi) tuy nhiên thay vào đó đã muaIÀo ”(đi ngủ).
Cuối cùng, một vài từ tiếng Anh mượn vào ngôn ngữ làm cho nó thông qua vô số, thường nghe hoàn toàn khác với bản gốc của chúng. McDonald, được cung cấp trên khắp Trung Quốc, áp dụng tên tiếng Trung là Ma Ma d cùngerg Láio.

Trong khi ngôn ngữ Trung Quốc, giống như chính Trung Quốc, có vẻ khó khăn, nó che giấu một trong những hệ thống ngôn ngữ hấp dẫn nhất trên hành tinh. Các từ Trung Quốc có xu hướng được phát triển từ các phần dễ dàng hơn, như xây dựng một câu từ Lego:

Panda = Gấu gấu mèo (Xióngmao)

Chameleon = Màu sắc sửa đổi màu rồng rồng (Biànsèlóng)

Pumpkin = Hồi South Melon (Nángua)

Khoai tây = Đất Đất đậu (Tudòu)

Đại học = TÌM HIỂU LỚN TÌM HIỂU (Dàxué)

Phim = Điện bóng điện điện tử (Diànying)

Với những khó khăn tuyệt vời tương tự đến phần thưởng xuất sắc. Khám phá Trung Quốc có thể đã bị uốn cong tâm trí, tuy nhiên nó cũng cho phép VAT cũng như tôi tương tác với những người hoàn toàn khác nhau ở Trung Quốc so với quan điểm chỉ dành cho tiếng Anh.

Gần cuối thời gian lưu trú của chúng tôi, tôi trò chuyện với trà với một Phật tử hình xăm. Chúng tôi cùng nhau nói về Tây Tạng, tôn giáo, cũng như sự khác biệt về văn hóa. Cuộc trò chuyện đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu tôi từ chối khám phá bất kỳ loại người Trung Quốc nào.

5. Bạn có thể đếm đến 10 bằng một tay

Sự khác biệt về ngôn ngữ kéo dài ngay cả những cử chỉ cơ bản. Người Trung Quốc, ví dụ, có một hệ thống cử chỉ để đếm tất cả các phương pháp lên tới 10 chỉ bằng một tay.

Nếu bạn chỉ tính đến năm bằng một tay, bạn đã bỏ lỡ. Người Trung Quốc có một hệ thống để đếm 6, 7, 8, 9, cũng như 10 chỉ bằng một tay. Nhiều tháng sau khi rời Trung Quốc, tôi bắt gặp mình sử dụng kỹ thuật này để đếm mọi thứ trong khi tôi cầm một cuốn sách bằng tay kia.

Một đến năm là những gì bạn mong đợi, tuy nhiên hãy xem video này trong sáu đến mười:

Lần đầu tiên tôi nhìn thấy điều này, tôi đã ở trong một cửa hàng cũng như người bán hàng đang nói với tôi rằng chi phí là 10 nhân dân tệ, cho thấy nó với ngón trỏ cũng như các ngón tay giữa. Tôi đã thấy điều này một số lần trước khi tôi nhận ra rằng họ đang nói với tôi rằng chi phí cũng như không chỉ giữ thực sự hy vọng rằng tôi đã quay lại để nhận được nhiều hơn.

6. Trung Quốc có những địa điểm tốt nhất mà bạn chưa từng nghe thấy

Hỏi mọi người địa điểm nào họ hiểu ở Trung Quốc cũng như nhiều người sẽ giơ tay cho Thượng Hải cũng như Bắc Kinh. Có nhiều nghiêng về mặt địa lý có thể có được Tứ Xuyên, Quảng Đông hoặc Xi. Tuy nhiên thì còn hòn đảo nhiệt đới Hải Nam thì sao? Các lễ hội mùa đông tuyệt vời ở Cáp Nhĩ Tân? Rừng tre ở Thành Đô?

Nó có thể cho rằng Trung Quốc có cùng ngôn ngữ cũng như sự đa dạng văn hóa như toàn bộ châu Âu, ngoại trừ ít khách du lịch hơn. Trong khi – cho đến vài thập kỷ qua – Biên giới khép kín của Trung Quốc đã khiến du lịch ở nước này trở thành một trải nghiệm khó khăn, Trung Quốc có rất nhiều địa điểm tuyệt vời mà bạn rất có thể tin là không bao giờ khám phá.

Tôi chưa bao giờ nghe nói về Kunming, một thành phố nhỏ của người Hồi giáo khoảng bảy triệu ở tỉnh Vân Nam, trước khi nghiên cứu các địa điểm để sống. Cuối cùng, nó là một trong những địa điểm ưa thích của tôi mà tôi đã từng sống, với điều kiện thời tiết là một mùa xuân vĩnh viễn, những ngôi đền trên núi, cũng như bữa trưa cho dưới một đô la.

Lời khuyên của tôi: Don Tiết rõ ràng về Bắc Kinh hoặc Thượng Hải như những địa điểm để ghé thăm. Thực hiện một nghiên cứu một chút trên internet có thể đưa ra nhiều địa điểm sẽ cung cấp trải nghiệm của Trung Quốc với ít tiền hơn cũng như ít khách du lịch hơn.

7. Bất cứ điều gì bạn trạng thái là lý tưởng cũng như sai tất cả cùng một lúc

Tôi hình dung rằng những người bạn tốt người Mỹ của tôi từ Washington chỉ định rất có thể sẽ chế giễu việc khái quát rằng họ chính xác giống như mọi người ở Texas (và ngược lại). Seattle là chính xác giống như Houston. Có những biến thể lớn trong văn hóa, thực phẩm, cũng như thậm chí ngôn ngữ trên khắp Hoa Kỳ.

Bây giờ hình dung rằng thay vì có một lịch sử vài trăm năm với tư cách là một quốc gia, bạn đã có vài nghìn. Thay vì một hoặc hai ngôn ngữ không thể hiểu được, bạn có hàng tá, có khả năng hàng trăm. Bây giờ tăng gấp bốn lần dân số cũng như bạn có Trung Quốc đương đại.

Bài học tuyệt vời nhất để khám phá về Trung Quốc chính xác là nó lớn như thế nào. Trung Quốc rất khó giải thích vì rất ít khái quát là cực kỳ chính xác. Tùy thuộc vào nơi bạn đến, Trung Quốc sẽ bị nghèo hoặc sang trọng, ô nhiễm hoặc nguyên sơ, dày đặc hoặc gần như bị cô lập. Như vậy, bất cứ điều gì tôi đã trải qua cũng như đã viết sẽ đúng với một số người đến gặp Trung Quốc cũng như sai cho người khác.

***
Trung Quốc bắt đầu là quốc gia dự phòng khi vấn đề thị thực xuất hiện. Nó kết thúc như một địa điểm tôi có thể chờ đợi để quay trở lại.

Tôi có thể cung cấp cho Trung Quốc như một trải nghiệm tốt nhất, miễn phí cho những lo lắng. Tiếng Anh thưa thớt. Bạn yêu cầu phải tận hưởng những kẻ móc túi cũng như lừa đảo ở các thành phố lớn hơn. Ô nhiễm có thể xấu. Web có thể bực bội. Tuy nhiên, nếu bạn muốn có một trải nghiệm cũng như khả năng sửa đổi tâm trí của bạn về thế giới lớn nhất, lâu đời nhất, cũng như có khả năng sắp trở thành Powe nhấtRFUL Nation trên trái đất, tôi vô cùng khuyên bạn nên tự mình đi.

Scott Young sáng tác về học tập, du lịch cũng như hiệu quả tại blog của mình, Scotthyoung.com. Anh ta cố gắng thực hiện những điều phức tạp cũng như thực hiện các thói quen phát triển cũng như khám phá đơn giản cũng như đơn giản.

Đặt chuyến đi của bạn đến Trung Quốc: Ý tưởng hậu cần cũng như các thủ thuật
Đặt chuyến bay của bạn
Sử dụng Skyscanner hoặc Momondo để khám phá một chuyến bay giá cả phải chăng. Chúng là hai động cơ duyệt ưa thích của tôi vì chúng duyệt các trang web cũng như các hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn hiểu rằng không có hòn đá nào bị bỏ lại. Bắt đầu với Skyscanner rất đầu tiên mặc dù họ có phạm vi tiếp cận lớn nhất!

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của mình với Hostelworld vì họ có cổ phiếu lớn nhất cũng như các giao dịch tốt nhất. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá ít tốn kém nhất cho nhà khách cũng như các khách sạn giá cả phải chăng. Các địa điểm ưa thích của tôi để ở là:

Leo Hostel (Bắc Kinh)

Phượng hoàng (Thượng Hải)

Nhà nghỉ lễ kỷ niệm Shuyuan trên toàn thế giới (Xian)

Zishu Garden Inn (Thành Đô)

Don không nhớ bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo đảm bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp, cũng như hủy bỏ. Nó bảo mật chi tiết trong tình huống bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó rất nhiều lần trong quá khứ. Doanh nghiệp ưa thích của tôi cung cấp dịch vụ tốt nhất cũng như giá trị là:

Cánh an toàn (cho mọi người dưới 70)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MedJet (để bảo hiểm hồi hương thêm)

Tìm kiếm doanh nghiệp tốt nhất để tiết kiệm tiền với?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho doanh nghiệp tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những thứ tôi sử dụng để tiết kiệm tiền khi tôi đi trên đường. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi bạn đi du lịch.

Muốn có thêm nhiều thông tin về Trung Quốc?
Hãy chắc chắn để xem hướng dẫn điểm đến mạnh mẽ của chúng tôi về Trung Quốc để có nhiều mẹo lập kế hoạch hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *