Tại sao tôi đi du lịch một mình

Cập nhật: 07/26/2018 | Ngày 26 tháng 7 năm 2018

“Joe, bạn đã đặt vé chưa?” Tôi hỏi khi chúng tôi ngồi chơi trò chơi điện tử.

“Không. Tôi đã thay đổi tâm trí của tôi. Tôi sẽ không đi.

“Gì? Bạn không phải là người Úc? Chúng tôi đã lên kế hoạch cho ngày lễ này trong nhiều tháng! Tôi đã bị sững sờ.

Tôi có thể cảm thấy thích nó. Chúng tôi sẽ đi vào một thời điểm khác.

Trong những tuần tới, tôi đã cố gắng để bạn thân của mình xem xét lại, nhưng không có kết quả. Khi Joe thay đổi suy nghĩ, anh thay đổi suy nghĩ. Chuyến đi đến Úc của chúng tôi-cuộc phiêu lưu sau đại học lớn của chúng tôi-đã nghỉ.

Và không ai trong số những người bạn của tôi muốn thay thế anh ta.

Nếu tôi muốn đi du lịch, nó sẽ phải ở một mình.

Vì vậy, vào năm 2004, tôi đã rời khỏi Costa Rica. Đó là chuyến đi đã trồng lỗi du lịch trong tôi. Chính chuyến đi đó đã giúp truyền cảm hứng cho tôi đi du lịch nhiều hơn, kiểm tra Thái Lan và nghỉ việc để đi du lịch khắp thế giới.

Joe không đi là điều tốt nhất từng xảy ra với tôi.

Nhưng anh ấy sẽ không đi là một mô hình đã lặp đi lặp lại liên tục trong những năm qua. Trong khi một vài người bạn đã tham gia cùng tôi ở đây và trên đường đi, thông thường hơn là không, có kế hoạch gặp bạn bè ở những nơi xa xôi don don pan ra. Khi nói đến dây, một thứ gì đó luôn luôn xuất hiện và họ bất ngờ quá bận rộn, thay đổi suy nghĩ của họ hoặc có thể đủ khả năng.

Nó đã dạy tôi rằng nếu tôi chờ đợi người khác, tôi sẽ không bao giờ đi đâu cả.

Có những nơi tôi muốn đến, mọi người để xem, những trải nghiệm cần có và thực phẩm để thử – và chỉ có rất nhiều thời gian để hoàn thành tất cả.

Vì vậy, tôi từ chối chờ đợi. Tôi đã giành chiến thắng để người khác giữ tôi không thực hiện được ước mơ của mình.

Nó có thể là đáng sợ khi đi du lịch một mình, đặc biệt là khi bạn chưa từng làm điều đó trước đây. Nhưng, với tôi, già đi mà không trải nghiệm mọi thứ bạn muốn từ cuộc sống thậm chí còn đáng sợ hơn.

Nếu bạn đã đưa ra một chuyến đi vì bạn đang chờ đợi ai đó chọn – dừng lại. Chỉ cần đi thôi. Hãy để người khác giữ bạn lại khỏi giấc mơ của bạn. Phụ thuộc vào tôi, trên đường đi, bạn sẽ kết bạn rất nhiều – từ những khách du lịch solo khác nghĩ rằng đó là kẻ lừa đảo, nếu tôi không đi, tôi sẽ không bao giờ đến người dân địa phương quan tâm đến việc gặp gỡ những người mới.

Tôi đã thấy rằng bạn không bao giờ đơn độc khi bạn đi du lịch. Tôi lo lắng rằng nếu tôi không đi du lịch với bạn bè, tôi sẽ ở một mình. Tôi không bao giờ kết bạn. Nhưng hóa ra bạn tạo ra rất nhiều trên đường đến nỗi bạn phải đi ra ngoài để ở một mình! Bạn thường xuyên được bao quanh bởi mọi người!

Du lịch một mình mang lại cho bạn sự tự do tối đa. Bạn thức dậy và nó chỉ là bạn – những gì bạn muốn, nơi bạn muốn, khi bạn muốn. Trong sự tự do và không gian khả năng vô hạn đó, bạn gặp chính mình. Bạn đạt được giới hạn của những gì bạn thích và don don thích. Không có ai kéo bạn theo bất kỳ hướng nào hoặc ghi đè lý do của bạn. Muốn sushi? Nhận sushi. muốn rời khỏi? Rời bỏ. Bạn muốn thử nhảy bungee? chọn nó.

Nó chìm hoặc bơi và bạn phải học cách sống sót – ai sẽ tin tưởng, làm thế nào để kết bạn, cách tìm đường của bạn ở một mình. Đó là phần thưởng lớn nhất của du lịch solo: sự phát triển cá nhân. Mỗi lần bạn đi xa, bạn học cách trở nên độc lập hơn, tự tin hơn một chút và phù hợp với cảm xúc và ham muốn của bạn.

Du lịch một mình không dành cho tất cả mọi người. Một số người trở về nhà ngay sau khi khởi hành, những người khác khóc trong nhiều tuần trước khi nắm lấy nó, và một số người chỉ nắm lấy nó lý tưởng. Nhưng bạn sẽ không bao giờ học được rằng nếu bạn không đi du lịch một lần. Cho dù một ngày cuối tuần, một kỳ nghỉ hai tuần, hoặc đi vòng quanh thế giới, hãy thử nó ít nhất một lần.

Hãy chờ đợi mọi người hoặc kìm hãm việc sống ước mơ của bạn. Bạn có thể chờ đợi một thời gian dài cho đến khi ai đó cuối cùng cũng có. Bây giờ, chỉ có ngay bây giờ – và nếu bạn không đi, bạn sẽ hối hận.

Bởi vì nếu tôi đã ngừng chờ đợi, tôi vẫn ở trong tủ của mình, cố gắng thuyết phục Joe đến Úc và tự hỏi liệu tôi có bao giờ nhìn thấy thế giới không.

Làm thế nào để đi du lịch thế giới với $ 50 một ngày

Hướng dẫn bìa mềm bán chạy nhất của New York Times về World Travel sẽ chỉ cho bạn cách làm chủ nghệ thuật du lịch để bạn sẽ thoát khỏi con đường bị đánh bại, tiết kiệm tiền và có trải nghiệm du lịch sâu hơn. Đó là hướng dẫn lập kế hoạch từ A đến Z mà BBC gọi là Kinh thánh dành cho khách du lịch ngân sách.

Nhấn vào đây để tìm hiểu nhiều hơn nữa và bắt đầu đọc nó ngay hôm nay!

Đặt chuyến đi của bạn: Ý tưởng và thủ thuật hậu cần
Đặt chuyến bay của bạn
Tìm một chuyến bay chi phí thấp bằng cách sử dụng Skyscanner. Nó có công cụ tìm kiếm yêu thích của tôi bởi vì nó tìm kiếm các trang web và hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn biết không có đá nào bị bỏ lại.

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của bạn với Hostelworld. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá ít tốn kém nhất cho nhà khách và khách sạn.

Don Tiết quên bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo đảm bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp và hủy bỏ. Nó bảo vệ chi tiết trong trường hợp bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó rất nhiều lần trong quá khứ. Các công ty yêu thích của tôi cung cấp dịch vụ và giá trị tốt nhất là:

An toàn (tốt nhất cho mọi người)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MEDJET (để bảo hiểm sơ tán bổ sung)

Sẵn sàngĐể đặt chuyến đi của bạn?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho các công ty tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những cái tôi sử dụng khi tôi đi du lịch. Họ là những người giỏi nhất trong lớp và bạn có thể đi sai khi sử dụng chúng trong chuyến đi của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *