Cách đi đường quanh Oahu

Đã đăng: 8/3/20 | Ngày 3 tháng 8 năm 2020

Tôi đã không biết nhiều về Oahu trước khi tôi đến thăm. Mọi người nói với tôi rằng nó đáng giá cho Trân Châu Cảng nhưng dành phần còn lại của tôi ở nơi khác ở Hawaii. Maui và Kauai là nơi có hành động, họ nói.

Nhưng Oahu là nơi có sân bay quốc tế Honolulu, từ đó tôi đang bắt một chuyến bay tới Đài Loan. Xem xét rằng tôi có thời gian giới hạn, đi đến nhiều hòn đảo không khả thi.

May mắn thay, sau khi dành cả tuần trên Oahu, tôi có thể nói điều này: Mọi người đều sai.

Có lẽ họ chỉ để cho những quan niệm định sẵn của họ trở nên tốt hơn của họ.

Hoặc có lẽ họ vừa mới làm cho nơi này một cơ hội.

Nhưng bất kể lý do là gì, tôi đã ở đây để nói với bạn rằng Oahu có một số phép thuật. Chắc chắn, nó khá phát triển, có giao thông khủng khiếp và đám đông lớn. Và vâng, có lẽ nó không phải là người thô như các hòn đảo khác (tôi cho rằng đó là lý do tại sao mọi người thích họ).

Nhưng có rất nhiều điểm ở Oahu, nơi bạn có thể sống rằng giấc mơ Hawaii và có rất nhiều thứ để xem và làm (ngay cả khi bạn đang kiểm tra Oahu với trẻ em).

Tôi đã dành một tuần vấp ngã trên đảo (nơi, cho rằng nó nhỏ như thế nào, [hóa ra là] khá dễ dàng). Kế hoạch của tôi rất đơn giản: ngồi trên một bãi biển miễn là tôi có thể, ăn trọng lượng cơ thể của tôi trong poke (cá thô, cá, phát âm là po po-keh,) và đi bộ.

Trên đường đi, tôi cũng không thích tôm, uống piña colada tốt nhất trong cuộc đời tôi, và ghi chú để bạn có thể làm tốt hơn nữa khi bạn ghé thăm!

Lái xe Oahu: Một hành trình đi đường

Đầu tiên, một mẹo: Nếu bạn lái xe quanh Oahu, hãy đi ngược chiều kim đồng hồ từ Honolulu, xem xét rằng rất nhiều xe tải thực phẩm mà bạn muốn dừng lại ở phía đại dương của đường cao tốc khi bạn đi lên bờ biển phía đông. Vì vậy, đi theo hướng đó chỉ làm cho việc kéo ra đường dễ dàng hơn nhiều và thử tất cả các xe tải thực phẩm xếp hàng trên đường cao tốc (và có rất nhiều). Ngoài ra còn có rất nhiều việc phải làm ở phía đông của Oahu, vì vậy, tốt nhất là bạn nên bắt đầu ở đó.

Điều đó nói rằng, tôi thực sự không nghĩ rằng một chuyến đi đường tiêu chuẩn là ý tưởng tốt nhất. Oahu nhỏ hơn bạn nghĩ – bạn có thể lái xe từ đầu đến cuối dưới hai giờ – vì vậy mọi thứ được cung cấp dưới đây thực sự có thể được thực hiện như một chuyến đi trong ngày từ cơ sở này hay cơ sở khác, sẽ giúp bạn đóng gói và giải nén, cũng như chuyển từ địa điểm này sang nơi khác Địa điểm quá thường xuyên (đặc biệt là xem xét rằng Bờ Đông và Tây không có nhiều chỗ ở giá cả phải chăng).

Dựa trên bờ phía bắc trong một vài ngày và sau đó ở Honolulu (ở phía nam) trong một vài ngày (hoặc ngược lại).

Ngày 1: Honolulu đến Kailua (28 dặm)

Nhặt chiếc xe cho thuê của bạn, đi ra khỏi Honolulu (bạn sẽ trở lại sau) và bắt đầu tại Vịnh Hunauma ở Đông Nam Oahu. Bạn có thể dành một vài giờ ở đó lặn với ống thở và đá lại trên bãi biển trước khi đi đến Halona Blow Hard gần đó để xem và điểm Makapu‘u (điểm cực đông của Oahu) cho một chuyến đi bộ ngắn. Ngoài ra còn có rất nhiều bãi biển, xe tải thực phẩm, đi bộ ngắn và quan điểm trên đường đến Kailua, nơi bạn sẽ muốn ở lại đêm.

Ăn ở đâu:

Teddy xông lớn hơn bánh mì kẹp thịt

Bất kỳ xe tải thực phẩm nào trên đường đi về phía bắc

Buzz sườn bít tết (cho bữa tối)

Ở đâu:
Airbnb là lựa chọn tốt nhất, xem xét rằng có rất nhiều khách sạn hoặc nhà trọ ở Kailua. Đặt sớm, vì có rất nhiều lựa chọn.

Ngày 2: Kailua đến Haleiwa (50 dặm)

Bắt đầu buổi sáng của bạn với chuyến đi bộ Pillbox nổi tiếng ở phía nam Kailua, nơi bạn có thể có được khung cảnh sâu rộng của đại dương và các thành phố và bãi biển ở phía bên này của hòn đảo. Việc đi bộ ngắn (chỉ mất khoảng 20-30 phút) nhưng dốc, vì vậy hãy mang giày thích hợp.

Nếu bạn có một chút thời gian vào buổi sáng, cả hai bãi biển Kailua và Lanikai đều đẹp (họ lý tưởng bên cạnh nhau và trên đường đi từ chuyến đi bộ Pillbox). Không có nhiều người, cát trắng, nước xanh. Họ là thiên đường.

Khi bạn rời khu vực này để đi về phía bắc, hãy ghé thăm Vườn Bách thảo Ho‘oamaluhia (nó miễn phí!), Cũng là nơi có một hồ nước chứa đầy những cây nhiệt đới.

Sau đó, lái xe lên bờ biển phía đông về phía bờ phía bắc. Trên đường đi, bạn có thể dừng lại ở trang trại Kualoa, nơi có rất nhiều hình ảnh chuyển động đã được quay. Nếu bạn thực hiện một tour du lịch, tôi đề xuất chuyến tham quan các trang web chuyển động Hollywood 90 phút (bao gồm các cảnh từ Công viên kỷ Jura!), Vì bạn không cần nhiều thời gian hơn thế để xem trang trại. (Mặc dù vậy, nó rất đắt, vì vậy nếu bạn có ngân sách, tôi sẽ bỏ qua nó.)

Khi bạn tiếp tục đi về phía bắc, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều bãi biển và đi bộ (có rất nhiều dấu hiệu cho mọi thứ). Tôi thực sự rất vui trong đường mòn Hau‘ula Loop đặc biệt, cách Kualoa khoảng 10 dặm về phía bắc. Nó thực sự phát triển quá mức, vì vậy bạn sẽ cảm thấy như bạn rất nhiều trong rừng rậm (có nghĩa là bạn cũng sẽ cần phải mang theo thuốc xịt lỗi). Và giống như rất nhiều người đi bộ ở đây, có một quan điểm đẹp như tranh vẽ!

Sau đó lái xe quanh ý tưởng phía bắc của Oahu đến Haleiwa, cơ sở hoạt động của bạn khi ở Bờ Bắc.

Ăn ở đâu trên đường đi:

Kalapawai Café và Deli

Bắt mới bắt Kaneohe

Tôm lán

Bảy anh em

Ken Lau tươiCá

Tôm Fumi

Ở đâu:
Airbnb một lần nữa là lựa chọn tốt nhất, vì có rất nhiều khách sạn hoặc nhà trọ ở Haleiwa. Đặt sớm ở đây.

Ngày 3 & 4: Bờ Bắc (căn cứ: Haleiwa)

Đây là phần yêu thích của tôi của Oahu. Đó là Hawaii theo cách bạn tưởng tượng nó phải: yên tĩnh hơn, ít du lịch hơn và kém phát triển hơn. Và nó đã có toàn bộ sự rung cảm của Hippie Vibe. Mọi người ở đây đã thoải mái hơn rất nhiều so với phía nam.

Bạn có thể học cách lướt sóng ở đây (bài học hai giờ bắt đầu chỉ với $ 80 USD) hoặc đi bộ đường mòn Ka‘ena Point (phía tây Haleiwa) và/hoặc ‘Ehukai Pillbox (phía đông Haleiwa). Cái sau là khá lầy lội, vì vậy hãy mang theo những đôi giày thích hợp.

Haleiwa là một thị trấn nghỉ mát nhỏ buồn ngủ với một loạt các nhà hàng, cửa hàng và công viên. Có rất nhiều việc phải làm trong chính thị trấn ngoài việc ăn và cửa sổ.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ thực hiện một chuyến đi bộ, tôi hoàn toàn khuyên bạn nên đường mòn Ka‘ena Point, đó là một trong những trải nghiệm tốt nhất tôi có. Nó có một cảnh ven biển ven biển tuyệt đẹp đến ý tưởng Tây Bắc của Oahu, nơi bạn sẽ tìm thấy một khu vực sinh học được bảo vệ với hải cẩu và chim bản địa. Ở đầu, bạn có thể nhìn thấy tất cả các con đường xuống phía tây của hòn đảo – một khung cảnh kỳ diệu. Mang kem chống nắng và nước, vì toàn bộ đường mòn tiếp xúc với mặt trời.

Ăn ở đâu:

Ted xông Bakery

Sunrise lán

Hale‘iwa Joe từ

Matsumoto cạo băng

Ray sườn Kiawe

Kono sườn

Xe tải tôm Jenny sườn

Tôm Giovanni

Ngày 5: Đồn điền Dole, Oahu West West Side, Honolulu (60 dặm)

Đi về phía nam (nội địa) và dừng lại tại đồn điền Dole. Mặc dù nó cực kỳ nhảm nhí và du lịch (ý tôi là, rất nhiều món quà lưu niệm vô dụng!) Giá trị của dứa đến Oahu. Đối với một giới thiệu chung hướng đến khách du lịch trung bình của bạn, đó là thông tin đáng ngạc nhiên.

Sau đó, tiếp tục về phía nam về phía Honolulu và sau đó đi về phía tây trên con đường H1 đến Bờ Tây cho một số bãi biển địa phương hoang vắng, như Ma‘ili, Ewa, Makua hoặc Yokohama. Dừng lại tại Countryside Café cho một số thực phẩm phi thường. Các phần khá lớn, vì vậy bạn có thể chia sẻ chúng.

Sau đó quay trở lại Honolulu, vì ở đó, không có nhiều chỗ ở dọc theo Bờ Tây. Nếu bạn muốn ở lại lâu hơn, bạn sẽ tìm thấy một số danh sách trên Airbnb và Booking.com nếu bạn đặt trước. Nếu không, có một vài khách sạn ở Kapolei nếu bạn không muốn lái xe đến Honolulu.

Ngày 6 & 7: Honolulu

Tôi thực sự thích Honolulu rất nhiều (khu vực bãi biển chính của Waikiki là một cái bẫy nghỉ mát). Trong khi trung tâm thành phố hơi nhạt nhẽo, các cộng đồng khác chứa đầy các cửa hàng, nhà máy bia, quán bar, nhà hàng và phòng trưng bày nghệ thuật tuyệt vời. Hãy chắc chắn kiểm tra một phần của Hip Hip Kaka‘ako nói riêng.

Cân nhắc đi trên một chuyến đi bộ trên Diamond Head, một hình nón núi lửa ở phía đông của thị trấn. Nó sử dụng một cái nhìn phi thường về thành phố, mặc dù đó là một trong những con đường mòn phổ biến hơn rất nhiều trong khu vực, vì vậy nếu bạn không đủ sớm để đánh bại đám đông, bạn thường sẽ đi bộ trong một dòng di chuyển chậm ngọn núi. Nếu bạn thiếu thời gian, hãy bỏ qua nó.

Những việc khác cần làm:

Một chuyến du ngoạn đi bộ miễn phí với các chuyến du ngoạn miễn phí Hawaii (gọi trước, xem xét rằng họ chỉ chạy khi họ có đặt chỗ).

Trân Châu Cảng – Đây là điều bắt buộc. Nó thậm chí không lên cho cuộc tranh luận. Bạn phải đi.

Cung điện Iolani, nơi cư trú hoàng gia cũ của các quốc vương Hawaii.

Ngâm dưới ánh mặt trời trên bãi biển Waikiki hoặc các bãi biển gần đó, như Ala Moana, rất phổ biến với người dân địa phương.

Ngoài ra, còn có một bảo tàng nghệ thuật Hồi giáo, có nghĩa là tuyệt vời, nhưng tôi đã không làm cho nó ở đó.

Ăn ở đâu:

Con lợn và người phụ nữ

Mei sum dim sum

Shirokiya Japan Village Walk

Cầu vồng lái xe vào

Leonard sườn Bakey

Hải sản ono

Con chó hula

Ở đâu:

Bãi biển – Nhà nghỉ này là lý tưởng trên bãi biển, bao gồm bữa sáng miễn phí, và có nhiều không gian để đá lại và gặp gỡ những khách du lịch khác.

Polynesian Hostel Beach Club Waikiki – chỗ ở ở đây là cơ bản, nhưng nhân viên cực kỳ thân thiện và hữu ích, và họ tổ chức rất nhiều sự kiện.

Ngoài ra, hãy đến khách sạn Hoàng gia Hawaii cho piña colada tốt nhất của cuộc đời bạn. Nó không rẻ ($ 15 USD một pop), nhưng nó rất tốt! Mỗi người bạn của tôi, những người đã không mua một người lấy nó như đồ uống thứ hai của họ. .

Chi phí trung bình

Những thứ có giá bao nhiêu trên Oahu? Dưới đây là một số giá bình thường (tính bằng USD):

Ký túc xá ký túc xá – $ 27

Airbnb-$ 100+/đêm cho một phòng ngủ hoặc studio

Khách sạn-$ 175 bóng250/đêm cho một khách sạn cửa hàng tầm trung

Cho thuê xe hơi – thấp tới 20 đô la/ngày, cộng với bảo hiểm

Gas – $ 3 trận3,50/gallon

Poke Bowl – $ 12 trận15

Bữa ăn mang đi – $ 10 …14

Bữa ăn ngồi xuống tại một nhà hàng ưa thích (có đồ uống)-$ 50+

Bữa trưa địa phương – $ 15

McDonalds – $ 6 cho một bữa ăn giá trị

Cửa hàng tạp hóa – $ 75 cho một người trong một tuần

Bia (tại một nhà hàng) – 8 đô la10 (2 đô la 3tại cuộc đi bộ của Nhật Bản!)

Piña Colada-$ 10-15

Cà phê – $ 5

Cho thuê ván lướt sóng – $ 25/ngày

Cho thuê thiết bị lặn – $ 15/ngày

Giá lặn của Scuba – $ 125

Lời khuyên về ngân sách

Oahu khá đắt. Rất nhiều thứ phải được nhập khẩu, vì vậy nếu nó có thể được trồng ở gần đó hoặc bị bắt trong đại dương, mong đợi sẽ trả rất nhiều. Nhưng nó không phải là không thể tiết kiệm tiền. Dưới đây là một vài cách để cắt giảm chi phí của bạn:

Đi bộ và niềm vui ở các bãi biển. Thiên nhiên là miễn phí!

Mua thực phẩm của riêng bạn từ các siêu thị để bạn có thể tự nấu bữa ăn hoặc đi dã ngoại. Chắc chắn, có rất nhiều nhà hàng đẳng cấp thế giới ở đây, nhưng nếu bạn muốn giảm chi phí thực phẩm, bạn phải nấu một số bữa ăn. Các poke tại các siêu thị vẫn rất ngon!

Nếu bạn ăn ngoài, đánh xe tải thực phẩm. Rất nhiều chi phí khoảng 10 USD cho một bữa ăn-giá cả phải chăng hơn nhiều so với các nhà hàng ngồi xuống.

Nếu bạn sẽ nhận được rượu, hãy làm như vậy tại các thị trường Nhật Bản, nơi bạn có thể tìm thấy bia chỉ với 2 đô la 3 USD (so với 8 USD tại các quán bar).

Bỏ qua các trang web chia sẻ đi xe như Getaround hoặc Turo (nơi bạn cho thuê ô tô từ chủ sở hữu tư nhân). Họ thường có giá cả phải chăng hơn so với các công ty cho thuê lớn, nhưng trên Oahu, chủ nhà tính cho bạn một khoản phí bổ sung cho việc thả xe tại sân bay. Tôi thấy các công ty cho thuê xe tiêu chuẩn rẻ hơn nhiều, với mức giá thấp nhất là 20 USD mỗi ngày.

Lấy khí của bạn tại các trạm HELE. Họ luôn là người ít đắt tiền nhất trên đảo.

***
Trong khi Oahu thường đông đúc và thương mại quá mức, có rất nhiều điều tuyệt vời để làm và xem. Đối với tôi, những phần tốt nhất là thức ăn và đi bộ đường dài – với rất nhiều lần đi bộ, bạn có thể dành hàng tuần ở đây. Phần yêu thích của tôi ở Oahu là Bờ Bắc, vì vậy tôi khuyên bạn nên dành ít nhất vài ngày ở đó. Tôi chắc chắn mong được trở lại!

Đặt chuyến đi của bạn đến Hawaii: Ý tưởng và thủ thuật hậu cần
Đặt chuyến bay của bạn
Sử dụng Skyscanner hoặc Momondo để tìm một chuyến bay giá rẻ. Chúng là hai công cụ tìm kiếm yêu thích của tôi, bởi vì chúng tìm kiếm các trang web và các hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn biết không có đá nào bị bỏ lại. Bắt đầu với Skyscanner trước, bởi vì nó có phạm vi tiếp cận lớn nhất!

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của mình với Hostelworld vì họ có hàng tồn kho lớn nhất và giao dịch tốt nhất. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá ít tốn kém nhất cho nhà khách và khách sạn. Những địa điểm yêu thích của tôi là:

Bãi biển

Polynesian Hostel Beach Club Waikiki

Nhà nghỉ bên bờ biển Waikiki

Don Tiết quên bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo đảm bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp và hủy bỏ. Nó bảo vệ chi tiết trong trường hợp bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó, vì tôi đã phải sử dụng nó rất nhiều lần trong quá khứ. Các công ty yêu thích của tôi cung cấp dịch vụ và giá trị tốt nhất là:

Cánh an toàn (cho mọi người dưới 70)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người từ 70 tuổi trở lên)

MEDJET (để bảo hiểm hồi hương bổ sung)

Tìm kiếm các công ty tốt nhất để tiết kiệm tiền với?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho các công ty tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những cái tôi sử dụng để tiết kiệm tiền khi tôi đi trên đường. Họ cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền.

Cần một RV giá cả phải chăng cho chuyến đi đường của bạn?
RVShare cho phép bạn thuê RV từ các cá nhân trên khắp đất nước, tiết kiệm cho bạn hàng tấn tiền trong quá trình này. Nó giống như Airbnb cho RV.

Muốn có thêm nhiều thông tin về Hawaii?
Hãy chắc chắn ghé thăm Hướng dẫn điểm đến mạnh mẽ của chúng tôi về Hawaii để biết thêm nhiều lời khuyên về kế hoạch!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *