14 điều cần xem và làm ở Portland, Oregon

Đăng: 7/12/21 | Ngày 12 tháng 7 năm 2021

Portland, Oregon, là một trong những thành phố khác biệt của Mỹ. Mặc dù nó thường bị che khuất bởi Seattle về phía bắc, Portland là một trong những đô thị tốt nhất và nhiều đô thị thú vị của Hoa Kỳ. Với bối cảnh ẩm thực đẳng cấp thế giới, các nhà máy bia địa phương phong phú và khung cảnh hoàn hảo của bưu thiếp, điều đó thật bất ngờ khi nhiều người không đến thăm thành phố chiết trung này.

Có biệt danh là Thành phố Hoa hồng (sau khi hoa hồng trở thành một món ăn chung của khu vườn vào cuối thế kỷ 19) và Stumptown (do rất nhiều gốc cây còn lại sau khi thành phố mở rộng và rõ ràng khu vực xung quanh vào giữa thế kỷ 19 ), Portland được biết đến với xu hướng tự do, xe tải thực phẩm và hipster của nó (cảm ơn, Portlandia).

Chuyến đi đầu tiên của tôi ở đây là trở lại vào năm 2011 cho Lễ Tạ ơn. Khi ở Tây Ban Nha, tôi đã kết bạn sống ở Portland và đến thăm họ trên đường đến châu Á. Điều bắt đầu như một người như thế trong chuyến đi đầu tiên của tôi đã biến thành tình yêu trên thứ hai của tôi.

Và, bởi vì sau đó, tôi đã đi đến gần như mỗi năm. Portland nằm trong danh sách rất nhỏ các thành phố mà tôi thực sự sẽ sống (Bờ biển Oregon gần đó cũng rất ngoạn mục!

Điều tôi thực sự yêu thích ở Portland là chất lượng cuộc sống cao. Nó nhỏ gọn và dễ dàng để có được xung quanh, có sẵn phương tiện giao thông công cộng tốt, người dân địa phương rất thân thiện, nó có ý thức về môi trường, và quan trọng là bối cảnh thực phẩm và bia ở đây thật tuyệt vời.

Trong khi thành phố đã phát triển một chút rap xấu vào năm ngoái, phần lớn trong số đó đã bị truyền thông thổi phồng. Mặc dù Portland không phải là lý tưởng (không có thành phố nào), nhưng nó gần như không phải là người nguy hiểm, vì một số người nhất định muốn bạn tin. Một thành phố có hơn 600.000 người, nó không bị cháy xuống đất và các vấn đề bị giới hạn trong một khu vực trung tâm nhỏ. Don Tiết cho phép các phương tiện truyền thông khiến bạn sợ đến thăm thành phố tuyệt vời này.

Để giúp bạn tận dụng tối đa chuyến thăm của bạn, đây là 14 điều yêu thích của tôi để xem và làm ở Portland:

1. Tham quan đi bộ

Tôi luôn bắt đầu các chuyến thăm của mình đến một thành phố mới với một tour đi bộ. Đó là cách tốt nhất để tìm hiểu về một điểm đến, có được vị trí của vùng đất, xem các điểm tham quan chính và có một hướng dẫn địa phương chuyên gia trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

Các chuyến đi bộ Portland cung cấp hơn một nửa tá các chuyến đi khác nhau quanh thị trấn, tập trung vào thực phẩm, các điểm tham quan chính và văn hóa ngầm và thay thế của Portland. Các chuyến đi kéo dài một vài giờ và có giá khoảng $ 23 USD. Họ là một cách tuyệt vời để khởi động chuyến thăm của bạn. Tôi thực sự thích tour du lịch ngầm của họ, tập trung vào một loạt các đường hầm bên dưới thành phố đã được sử dụng cho tất cả các loại mục đích bất chính.

2. Xem Biệt thự Pittock

Được xây dựng vào năm 1914, đây là một biệt thự theo phong cách Phục hưng Phục hưng ngoạn mục nằm ở phía tây của thị trấn. Bất động sản 46 phòng, ban đầu thuộc sở hữu của một cặp vợ chồng giàu có đến từ Anh, là một phần của Sổ đăng ký địa danh lịch sử quốc gia và bao gồm các tác phẩm nghệ thuật và đồ nội thất tuyệt đẹp được thu thập bởi các chủ sở hữu ban đầu. Bạn có thể khám phá các căn cứ (tự mình trải dài trên 40 mẫu Anh) và các tòa nhà hoặc thực hiện một chuyến đi có hướng dẫn (giá là như nhau; tuy nhiên, các chuyến đi có hướng dẫn chỉ được lên lịch khi có những tình nguyện viên).

3229 NW Pittock DR, +1 503-823-3623, pittockmansion.org. Mở cửa Thứ Năm-Thứ Năm từ 10 giờ sáng 5 giờ chiều (4 giờ chiều vào mùa đông). Nhập học là $ 12 USD.

3. Công viên rừng đi bộ

Nằm ở rìa phía tây bắc của thị trấn, Công viên Forest là một trong những công viên đô thị lớn nhất quốc gia. Bao gồm 5.000 mẫu Anh rộng lớn, nó là nơi có hơn 70 dặm đường mòn đi bộ đường dài và đi xe đạp. Có hơn 100 loài chim ở đây, cũng như 62 loài động vật có vú khác nhau. Nó cũng là nơi có lâu đài phù thủy, một tòa nhà bằng đá bỏ hoang phủ rêu. (Nó không có kết nối với phù thủy. Tên này đến từ những sinh viên từng sử dụng trang web cho các bữa tiệc bí mật vào những năm 1980).

Một số con đường đáng để kiểm tra là Đường mòn Wildwood Loop (dễ dàng, 2 giờ), Forest Park Ridge Trail (vừa phải, 1,5 giờ) và The Dogwood Wild Cherry Loop (dễ dàng, 1,5 giờ).

4. Duyệt tại Thành phố Sách Powell

Đây là hiệu sách độc lập và được sử dụng lớn nhất trên thế giới, nơi sinh sống của hơn một triệu cuốn sách. Được công nhận vào năm 1971, cửa hàng chiếm toàn bộ một khối thành phố và có 3.500 phần khác nhau. Nó mua lên tới 3.000 cuốn sách mới và đã qua sử dụng mỗi ngày, vì vậy nếu bạn là một người yêu sách như tôi, bạn có thể dễ dàng dành một thời gian tốt ở đây!

1005 W Burnside St, +1 800-878-7323, powells.com/locations/powells-city-of-books. Mở cửa hàng ngày 9 giờ sáng 10 giờ tối.

5. Devour Delicious Donuts

Portland được biết đến với bánh rán. Nếu bạn google thành phố hoặc tìm kiếm nó trên phương tiện truyền thông xã hội, bánh rán chắc chắn sẽ bật lên. Voodoo Donut đưa thành phố lên bản đồ với sự kết hợp kỳ lạ và tuyệt vời của nó, chẳng hạn như Cap Hóan Crunch hoặc Maple Bacon. Nó cũng làm cho bánh rán phallic chứa đầy kem-vì vậy bạn có thể thấy lý do tại sao nó trở thành một mặt hàng chủ lực kỳ quặc của thành phố.

Một số người dân địa phương có thể lập luận rằng Voodoo là dành cho khách du lịch, thay vào đó thích bánh rán từ Blue Star. Bạn có thể đi sai với một trong hai lựa chọn. Tại sao không thử cả haiVà xem cho chính mình. Bạn chỉ sống một lần, sau tất cả!

6. Vườn thử nghiệm hoa hồng quốc tế

Trang chủ của hơn 10.000 bụi hoa hồng và 610 giống, khu vườn này là nơi có nhiều công ty thử nghiệm các giống hoa hồng mới (một số được đánh giá ở đây nhiều năm trước khi chúng có sẵn trên thị trường). Nó là khu vườn thử nghiệm hoa hồng lâu đời nhất trong cả nước. Trong Thế chiến I, hoa hồng từ khắp nơi trên thế giới đã được gửi đến đây để thử nghiệm và giữ an toàn. Họ cũng tổ chức một cuộc thi hàng năm cho thành phố Rose Best Rose. Những bông hồng đang nở rộ giữa tháng Tư và tháng Mười, mặc dù cũng có một nhà hát ở đây tổ chức tất cả các loại sự kiện, chẳng hạn như các buổi biểu diễn âm nhạc cổ điển và các vở kịch. Don Tiết nhớ khu vườn Shakespeare, nơi chỉ có các loại hoa hồng được tham chiếu trong các vở kịch của Shakespeare.

400 SW Kingston Ave, +1 503-823-3636. Mở cửa hàng ngày 5 giờ sáng 10 giờ tối. Nhập học là miễn phí.

7. Xem khu vườn Nhật Bản

Nằm gần Vườn Thử nghiệm Rose, những khu vườn Nhật Bản này được tạo ra vào những năm 1960 như là biểu tượng của hòa bình giữa các đối thủ trong Thế chiến II. Ngày nay, nó được coi là khu vườn Nhật Bản tốt nhất bên ngoài Nhật Bản. Trải qua 12 mẫu Anh, nó bao gồm vọng lâu thông thường, thác nước, ao, vườn cát Zen và rất nhiều đường đi bộ. Nó rất thoải mái và yên bình và tuyệt đẹp quanh năm, mặc dù nó đặc biệt ngoạn mục vào mùa thu khi những chiếc lá đang thay đổi. Nó không nhận được tài trợ từ thành phố, vì vậy, nó không rẻ, nhưng nếu bạn muốn thoát khỏi thành phố một thời gian, thì nó có giá trị từng xu.

611 SW Kingston Ave, +1 503-223-1321, Nhật Bảngarden.org. Mở cửa hàng ngày 10 giờ sáng 5:30pm. Nhập học là $ 18,95 USD

8. Ghé thăm Freakyburture Peculiarium và Bảo tàng

Nếu bạn đang tìm kiếm một cái gì đó quyết định kỳ lạ và độc đáo trong chuyến đi của bạn, hãy ghé thăm Peculiarium. Cửa hàng đáng sợ này có đầy đủ các loại hình vẽ và quà lưu niệm kỳ lạ, đồ chơi bịt miệng, những điều kỳ lạ chưa biết trong lọ, và thậm chí là một bức tượng lớn lớn. Có những bộ phận cơ thể bị cắt đứt (rất giống như thật), và chúng cũng phục vụ bánh quy nướng tươi với lỗi, bọ cạp và giun ăn bên trong và trên chúng.

Khẩu hiệu của thành phố là người giữ Portland kỳ lạ. Nơi này phản ánh điều đó một cách hoàn hảo.

2234 Phố Tây Bắc Thurman, +1 503-227-3164, Peculiarium.com. Mở cửa Thứ Tư Thứ Hai ngày 11 giờ sáng 7 giờ tối. Nhập học là $ 5 USD. Không thích hợp cho trẻ em.

9. Tham quan thực phẩm

Nếu bạn là một người ăn như tôi, bạn có thể ghé thăm Portland mà không cần tham quan ẩm thực. Bạn có thể lấy mẫu một số món ăn ngon nhất của thành phố, tìm hiểu về văn hóa và lịch sử của nó và gặp gỡ những khách du lịch ẩm thực khác như chính bạn. Đó là cách tốt nhất để có được vùng đất ẩm thực trước khi bạn tự mình đi ăn quanh thị trấn.

Forktown cung cấp một vài chuyến đi thực phẩm khác nhau tập trung vào các món ăn và khu vực khác nhau của thành phố. Nó sẽ cung cấp cho bạn một bản tóm tắt vững chắc về những gì các dịch vụ ngon miệng có thể ăn được. Các chuyến đi kéo dài khoảng ba giờ và có giá 115 USD mỗi người.

Lost Tấm cũng chạy một vài chuyến tham quan thực phẩm, bao gồm một chuyến tham quan tập trung vào bánh rán và một cái gắn hoàn toàn vào xe tải thực phẩm. Các chuyến đi của họ bắt đầu ở mức $ 49 USD.

10. Thư giãn tại Công viên Laurelhurst hoặc Công viên Washington

Portland có hàng tấn không gian xanh để thư giãn và tận hưởng. Công viên Laurelhurst được phát triển bởi cùng một đội đã phát triển Công viên Trung tâm ở New York. Nó có một bầu không khí thoải mái và phổ biến với người dân địa phương và du khách. Có một ao vịt, đường xe đạp và một khu vực chó ngoài dây xích.

Washington Park là một lựa chọn tuyệt vời khác nếu bạn muốn thư giãn với một cuốn sách và thích thú trong thời tiết. Công viên bao gồm các đài tưởng niệm cho các cuộc chiến tranh của Hàn Quốc và Việt Nam, Holocaust và Cuộc thám hiểm Lewis và Clark, và cũng cung cấp các khung cảnh tuyệt đẹp của Portland và Mt. Hood.

11. Thưởng thức xe tải thực phẩm

Một trong những yếu tố thiết yếu nhất của bối cảnh ẩm thực Portland là xe tải thực phẩm của nó. Các xe tải thực phẩm là một phần rất lớn của văn hóa địa phương, và bạn có thể tìm thấy khá nhiều ẩm thực và mỗi điểm giá cả. Có hơn 500 xe tải thực phẩm trong thành phố và chúng thường tập trung thành những quả nhỏ để bạn có thể nếm thử một vài chiếc khác nhau mà không cần phải đi xa.

Bạn có thể tìm thấy nhiều lựa chọn ngon trên SW Fifth Ave và tại các loại thực phẩm (lô xe tải thực phẩm) tại Cartopia, Ave Ave và Hawthorne Asylum. Một số mục yêu thích của tôi là MF Tasty, Burger Stevens và Desi PDX.

12. Ghé thăm Bảo tàng Nghệ thuật Portland

Khai trương vào năm 1892, đây là bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất ở Tây Bắc Thái Bình Dương. Nó cũng là một trong những phòng trưng bày lâu đời nhất trong cả nước (chính xác là lâu đời thứ bảy). Nó có hơn 42.000 mặt hàng, từ nghệ thuật đương đại đến các tác phẩm của người Mỹ bản địa đến nghệ thuật châu Á và mọi thứ ở giữa. Có các triển lãm vĩnh viễn, các phòng trưng bày ngắn hạn quay và một công viên điêu khắc ngoài trời. Có rất nhiều loại ở đây, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra trang web để xem những gì trên chuyến thăm của bạn.

1219 SW Park Ave, +1 503-226-2811, portlandartmuseum.org. Mở cửa Thứ Tư Thứ Hai Thứ Hai 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Nhập học là $ 20 USD. Tuyển sinh thường hoàn toàn miễn phí vào thứ Năm đầu tiên của tháng từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối và chỉ $ 5 USD vào thứ Sáu từ5 giờ chiều-8pm, tuy nhiên những thứ này hiện đang tạm dừng do covid.

13. Uống một ít bia

Portland là một trong những thủ đô bia của Mỹ. Có hơn 70 vi sinh vật trong thành phố – nhiều hơn bất kỳ thành phố nào khác trong cả nước – và người Portland coi trọng bia của họ. Phong trào bia thủ công bắt đầu ở đây trở lại vào những năm 80, trước khi nó bắt gặp ở nơi khác. Nhiều nhà máy bia có các tour du lịch riêng, cũng như các nhà hàng của riêng họ, vì vậy bạn có thể thích thú trong một pint và một miếng để ăn.

Ngoài ra còn có các chuyến đi nhiều bia từ các công ty như City Brew Trips (tour bắt đầu ở mức $ 89 USD). Ngoài ra, còn có Eastside Craft Brewery Walking Tour, kéo dài 2,5 giờ và có giá 55 USD. Nếu bạn là một người hâm mộ bia thủ công, hãy chắc chắn thưởng thức (có trách nhiệm)!

14. Đi bộ Hẻm núi Sông Columbia

Nếu bạn muốn ra khỏi thành phố và duỗi chân, hãy đến hẻm núi sông Columbia. Nằm khoảng một giờ về phía đông của thành phố bằng ô tô, nó là nhà của thác nước, khung cảnh tuyệt đẹp và những con đường mòn đi bộ đường dài. Nó là khu vực đẹp quốc gia lớn nhất trong cả nước và tạo nên một nơi tốt để dành một ngày. Thác nước cao nhất của Oregon, Multnomah Falls, có thể được tìm thấy ở đây, cũng như một đài quan sát hàng trăm năm tuổi cung cấp tầm nhìn ra cảnh quan đẹp như tranh vẽ.

Một số chuyến đi bộ được đề xuất là Thác Lạch khô (dễ dàng, 2 giờ), Vòng lặp Thác Wahkenna (Trung bình, 3 giờ) và Starvation Ridge và Warren Lake (cứng, 8 giờ). Nếu bạn không có một chiếc xe hơi, thì có một tàu con thoi hàng ngày có sẵn với giá 20 USD (chuyến đi khứ hồi).

***
Portland là một trong những thành phố yêu thích của tôi. Nó rất vui, chiết trung và tràn đầy năng lượng, và nó có rất nhiều thứ để cung cấp (đặc biệt là nếu bạn là một người yêu bia ăn uống hoặc thủ công). Nó xứng đáng được chú ý nhiều hơn nhiều so với nó – từ cả khách du lịch trong nước và quốc tế. Nếu bạn thấy mình trong PNW, hãy chắc chắn dành một vài ngày ở đây. Hương vị của bạn sẽ cảm ơn bạn!

Đặt chuyến đi của bạn đến Portland: Những gợi ý và thủ thuật hậu cần
Đặt chuyến bay của bạn
Sử dụng Skyscanner hoặc Momondo để tìm một chuyến bay chi phí thấp. Chúng là hai công cụ tìm kiếm yêu thích của tôi vì chúng tìm kiếm các trang web và hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn biết không có đá nào bị bỏ lại. Bắt đầu với Skyscanner trước vì họ có phạm vi tiếp cận đáng kể nhất!

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của mình với Hostelworld vì họ có hàng tồn kho quan trọng nhất và giao dịch tốt nhất. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá phải chăng nhất cho nhà nghỉ và khách sạn giá rẻ.

Don Tiết quên bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp và hủy bỏ. Nó bảo vệ rộng rãi trong trường hợp bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó nhiều lần trong quá khứ. Các công ty yêu thích của tôi cung cấp dịch vụ và giá trị tốt nhất là:

Cánh an toàn (cho mọi người dưới 70)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MEDJET (để bảo hiểm hồi hương bổ sung)

Tìm kiếm các công ty tốt nhất để tiết kiệm tiền với?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho các công ty tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những cái tôi sử dụng để tiết kiệm tiền khi tôi đi trên đường. Họ sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi bạn đi du lịch.

Muốn biết thêm thông tin về Hoa Kỳ?
Hãy chắc chắn ghé thăm hướng dẫn điểm đến mạnh mẽ của chúng tôi về Hoa Kỳ để có nhiều mẹo lập kế hoạch hơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *