Don Tiết nhượng bộ vì sợ hãi: Làm thế nào để đi đến một nơi mà bạn không biết gì về

Đăng: 02/17/16 | Ngày 17 tháng 2 năm 2016

Hàng tháng, Kristin Addis từ Be My Travel Muse viết một cột khách mời có lời khuyên và lời khuyên về du lịch nữ solo. Đó là một chủ đề quan trọng mà tôi có thể bao quát đầy đủ, vì vậy tôi đã mang theo một chuyên gia để chia sẻ lời khuyên của cô ấy cho các nữ khách du lịch solo khác! Cô ấy ở đây với một bài viết đáng chú ý khác!

Tôi ngồi với những người bạn mới của mình vào đêm Lễ Tạ ơn ở Tofo, Mozambique. Thức ăn của chúng tôi chậm đến, vì vậy chúng tôi quyết định tỏ lòng tôn kính với bản chất của kỳ nghỉ và nói về những gì chúng tôi rất biết ơn.

Trong khoảnh khắc đó, tôi không thể tin rằng tôi bị bao vây bởi rất nhiều người đáng chú ý đã đến đây từ nhiều nơi khác nhau trên trái đất, tất cả đều giống như cách tôi có: bằng lời nói. Có hai cô gái tóc vàng ở đây nhờ Quân đoàn Hòa bình, một người Úc thông minh vừa hoàn thành một số nghiên cứu tiến sĩ ở một thị trấn ở phía bắc, một người Mỹ khác đã đến bất chợt và mang theo tất cả những tiếng cười với anh ta, và một Rất ít người khác từ Bắc Mỹ và Thụy Sĩ.

Chúng tôi hạnh phúc và thư giãn như có thể. Mỗi người cảm ơn cảm ơn là tuyệt đẹp và sâu sắc hơn lần cuối cùng, một số người thậm chí còn khiến tôi rơi nước mắt.

Chỉ vài tuần trước, tôi đã bị hóa đá khi đi qua Mozambique. Có rất nhiều dấu hỏi, và tôi có thể tìm thấy một vài câu trả lời trực tuyến. Tôi chỉ biết một chút về đất nước từ những gì bạn bè của tôi từ Nam Phi nói với tôi.

Mozambique là một cựu thuộc địa của Bồ Đào Nha hồi sinh từ một cuộc nội chiến kết thúc vào năm 1992. Nó ven biển, giáp ranh với bờ biển phía đông Nam Phi. Nó hoàn toàn tuyệt đẹp, với hải sản tươi sống ra khỏi đại dương với giá vài đô la, và những bãi biển dài với những thanh cát vô tận và nước màu xanh trẻ em.

Nhưng tôi cũng biết rằng Mozambique không phải là một đất nước dễ dàng đi qua.

Các quan chức cảnh sát tham nhũng, xe buýt được sử dụng bởi người dân địa phương (được gọi là Chapas) thường chỉ là những chiếc xe tải có lốp xe hói có thể chứa 20 người nhưng siết chặt trong 40, và lừa đảo rất phong phú.

Có một chút cơ sở hạ tầng du lịch ở một vài nơi quan trọng, nhưng ngoài ra, nó có đầy đủ những con đường và bí ẩn xấu.

Ngoài các cảnh báo và thống kê đáng sợ, không có nhiều thông tin trực tuyến về đất nước. Trong khi tìm kiếm các tài khoản từ các nữ khách du lịch solo, tôi đã tình cờ thấy một diễn đàn trên một bảng điều tra từ năm 2013, khuyên một poster nên suy nghĩ kỹ về việc đi nếu cô ấy đẹp trai.

Một bài đăng trên diễn đàn Lonely Planet Thorntree không đáng khích lệ hơn nhiều; Nó liên kết với một bài đăng trên blog tuyên bố rằng Mozambique là quốc gia khó khăn nhất mà tác giả đã đi qua: Cô ấy đã bị cướp, nó quá đắt, và cô ấy đã chọn để cắt ngắn chuyến đi của mình.

Tôi bắt đầu tự hỏi liệu tôi có tìm thấy bất cứ điều gì tích cực không.

Sau đó, tôi nhớ điều gì đó: có rất nhiều quan niệm sai lầm về châu Phi. Mọi người có xu hướng nghĩ rằng đó là một nơi nguy hiểm khủng khiếp và quên rằng cũng có những người tốt bụng, phong cảnh tuyệt đẹp, thức ăn ngon và những cuộc phiêu lưu độc đáo được tìm thấy.

Tương tự như vậy, trước khi tôi đến Nam Phi lần đầu tiên, một vài người bạn từ nhà đã bày tỏ mối quan tâm sâu sắc rằng tôi sẽ đi qua một đất nước mà họ cho là quá nguy hiểm để tự mình đi ngang qua. Họ đã cảnh báo tôi chống lại Ebola (mà thậm chí còn đến gần Nam Phi xâm nhập), hãm hiếp và bạo lực.

Trong thực tế, tôi thấy rằng với các biện pháp phòng ngừa đúng đắn, việc đi lại không có vấn đề gì và nỗi sợ đó thường hạn chế hơn là hữu ích.

Tương tự như vậy, khi nói đến Mozambique, tôi biết rằng đó chỉ là nỗi sợ hãi phi lý kìm hãm tôi.

Và sau đó tôi nhận ra rằng đi du lịch đến một quốc gia, có rất ít thông tin về việc đi du lịch đến bất kỳ nơi nào khác!

Bạn tìm ra các yêu cầu thị thực (mà tôi đã chăm sóc ở Johannesburg trước khi đi).

Bạn chắc chắn rằng bạn đã được tiêm chủng đúng (mà tôi đã chăm sóc tại một bác sĩ du lịch ở Johannesburg, người đã cho tôi thuốc chống sốt rét với giá rẻ hơn nhiều so với ở Mỹ hoặc Châu Âu).

Bạn hỏi khi nào đã ở trên mặt đất cho phương pháp mang theo tốt nhất. Từ Johannesburg, đó là một chiếc xe buýt xen kẽ hoặc Greyhound.

Bạn hỏi người dân địa phương ở điểm dừng đầu tiên của bạn về nơi để đi. Những người mà tôi đã lướt ván ở Johannesburg được giao trong Spades khi họ bảo tôi đi đến một thị trấn bãi biển tên là Tofo.

Bạn thân thiện và tò mò khi đến nơi, và ngẩng cao đầu và giữ thẳng lưng khi đặt câu hỏi và đàm phán với các tài xế taxi và đối phó với những người bảo vệ biên giới.

Đi du lịch ở Mozambique [hóa ra là] giống như đi du lịch đến mọi nơi khác mà tôi đã đến thăm. Tôi đã tìm ra nó khi tôi đi, tôi rất thân thiện và quan sát, và tôi đã hỏi người dân địa phương và người nước ngoài đã sống ở đó câu hỏi bất cứ khi nào tôi có cơ hội. Tôi nhận ra rằng không có lý do gì để lo lắng – rằng tôi đã làm điều này hàng ngàn lần trước đây ở vô số quốc gia và thành phố trên thế giới.

Có một vài lần tôi gặp phải những tình huống nguy hiểm. Các chapas đã quá nhiều và nguy hiểm đến nỗi tôi đã dùng đến HiThay vào đó, Tchhiking để có được xung quanh. Đó thực sự là lựa chọn an toàn hơn!

Và có những lúc mọi thứ không có ý nghĩa gì, chẳng hạn như khi tôi phải đến sân bay để đặt chuyến bay ra ngoài, đơn giản là vì các hệ thống trực tuyến weren hoạt động.

Khi tôi đến đó, các nhân viên phải làm việc giữa ba máy tính để thực sự đặt vé, vì mỗi máy bị hỏng nhưng vẫn làm việc cho một khía cạnh của quá trình đặt phòng. Thử thách mất một tiếng rưỡi, nhưng đó chỉ là tiêu chuẩn ở đó.

Vì vậy, đang đặt hàng thức ăn của bạn hai giờ trước khi bạn muốn, bởi vì nó chỉ mất nhiều thời gian. Và một vài người bạn của tôi đã lái một chiếc ô tô phải trả tiền phạt cho cảnh sát vì họ có túi ở ghế sau và ghế ngồi dành cho người dân, không phải túi.

Đó là Mozambique.

Nó bực bội và khó khăn theo nhiều cách, nhưng nó rất ngoạn mục và đầy nụ cười. Tôi đã học được rất nhiều về văn hóa, nhân loại và sự kiên nhẫn khi tôi ở đó. Tôi đã cho phép theo cách mà chỉ cần don xảy ra ở châu Âu hoặc Mỹ. Mọi người sẽ mời tôi ra ngoài để cho tôi xem The The Real Mozambique, và tôi nhảy múa suốt đêm và kết thúc với một số ít người bạn mới.

Không nơi nào đã được thách thức và bổ ích tất cả cùng một lúc.

Điều thú vị là tôi đã thực hiện tất cả những khám phá này trên những bãi biển cát trắng với vùng nước Aquamarine đầy cá mập voi và tia quỷ. Cherry trên đỉnh là tôi đã trả ít hơn mức tương đương 30 USD mỗi ngày cho đặc quyền.

Đất nước không đáng sợ như vậy, và nó chắc chắn không đắt như bảng tin đã khiến tôi tin rằng (Mozambique là quốc gia duy nhất tôi đến thăm mà không tính phí cho tôi vì đã trở thành một cô gái độc thân trong một ngôi nhà gỗ riêng! ). Tôi rất vui vì tôi đã để cho trí tưởng tượng hoạt động quá mức và nỗi sợ hãi phi lý của mình.

Tôi biết rằng đi du lịch đến một nơi nào đó mà bạn chưa từng có trước đây, với thông tin có sẵn, có thể cực kỳ căng thẳng. Hợp chất rằng với thực tế là tôi đang đi du lịch ở Châu Phi đáng sợ, đáng sợ, và nó càng trở nên khó khăn hơn.

Tuy nhiên, tôi đã được chứng minh một lần nữa rằng để nỗi sợ hãi cản trở những gì có thể là một trải nghiệm du lịch tuyệt vời là một sai lầm.

Tôi đã có cơ hội gặp một phi hành đoàn đáng chú ý, và quan trọng nhất trong tất cả, đảm nhận một thử thách solo và thống trị nó. Tôi đã có một cơ hội khác để chứng minh với chính mình rằng tôi có khả năng, và tôi vẫn thích du lịch một mình. Tôi đã biết một đất nước mới mà ít người kiểm tra một cách mật thiết, và thời gian tốt đẹp, vượt xa những điều xấu, lần mười. Không, lần một triệu. Điều tương tự cũng có thể xảy ra với bạn.

Nó chỉ cần một chút can đảm, giết chết con quái vật sợ hãi và tự tin vào bản thân.

Kristin Addis là một chuyên gia du lịch nữ solo, người truyền cảm hứng cho phụ nữ đi du lịch khắp thế giới một cách xác thực và phiêu lưu. Một cựu nhân viên ngân hàng đầu tư đã bán tất cả các vật có giá trị của mình và rời California vào năm 2012, Kristin đã solo đi khắp thế giới trong hơn bốn năm, bao gồm mọi châu lục (ngoại trừ Nam Cực, nhưng nó nằm trong danh sách của cô). Ở đó, hầu như không có gì cô ấy giành chiến thắng và gần như không ở đâu cô ấy đã giành được khám phá. Bạn có thể tìm thấy nhiều hơn về sự suy nghĩ của cô ấy tại Bet My Travel Muse hoặc trên Instagram và Facebook.

Đặt chuyến đi của bạn: Mẹo và thủ thuật hậu cần
Đặt chuyến bay của bạn
Tìm một chuyến bay chi phí thấp bằng cách sử dụng Skyscanner. Nó có công cụ tìm kiếm yêu thích của tôi bởi vì nó tìm kiếm các trang web và hãng hàng không trên toàn cầu để bạn luôn biết không có đá nào bị bỏ lại.

Đặt chỗ ở của bạn
Bạn có thể đặt ký túc xá của bạn với Hostelworld. Nếu bạn muốn ở một nơi nào đó khác ngoài ký túc xá, hãy sử dụng Booking.com vì họ luôn trả lại mức giá rẻ nhất cho nhà khách và khách sạn.

Don Tiết quên bảo hiểm du lịch
Bảo hiểm du lịch sẽ bảo vệ bạn chống lại bệnh tật, thương tích, trộm cắp và hủy bỏ. Nó bảo vệ toàn diện trong trường hợp bất cứ điều gì đi sai. Tôi không bao giờ đi một chuyến đi mà không có nó vì tôi đã phải sử dụng nó nhiều lần trong quá khứ. Các công ty yêu thích của tôi cung cấp dịch vụ và giá trị tốt nhất là:

An toàn (tốt nhất cho mọi người)

Đảm bảo chuyến đi của tôi (cho những người trên 70 tuổi)

MEDJET (để bảo hiểm sơ tán bổ sung)

Sẵn sàng để đặt chuyến đi của bạn?
Kiểm tra trang tài nguyên của tôi cho các công ty tốt nhất sử dụng khi bạn đi du lịch. Tôi liệt kê tất cả những cái tôi sử dụng khi tôi đi du lịch. Họ là những người giỏi nhất trong lớp và bạn có thể đi sai khi sử dụng chúng trong chuyến đi của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *